Chủ nhật, 04 Tháng 3 2018
Học sinh, sinh viên Kharkov được nghỉ hết tuần tới PDF In
Tin Kharkov

Theo quyết định của Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes, các cơ sở giáo dục hệ phổ thông và trung học dạy nghề tại thành phố sẽ tiếp tục nghỉ hoạt động trong toàn bộ tuần sau, từ 5/3/2018 đến hết ngày 11/3/2018, mặc dù Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina đã có lệnh cho các cơ sở giáo dục trong toàn quốc trở lại hoạt động bình thường từ ngày thứ hai (5/3/2018).

Read more


Giải tán khu lều biểu tình trước Quốc hội, cảnh sát Kiev bị nghi ngờ lạm dụng quyền hạn PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Việc điều tra về tính hợp pháp của lực lượng cảnh sát trong vụ giải tán khu lều biểu tình trước Quốc hội Ukraina, ngày 3/3/2018, được giao cho cơ quan an ninh quốc gia Ukraina (SBU) đảm trách.

Giaitanbieutinh 03032018
Một số người đã bị thương trong vụ cảnh sát giải tánRead more


Ukraina yêu cầu Nga bồi thường vì đơn phương cắt hợp đồng cung cấp khí đốt PDF In
Tin Ukraina

Gas-muadong

Trong một cuộc họp với lãnh đạo công ty vận chuyển khí đốt “Ukrtransgaz”, ngày 3/3/2018, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko thông báo đã lệnh cho Tập đoàn Naftogaz-Ukraina chuẩn bị đơn kiện, yêu cầu phía Gazprom của Nga phải bồi thường mọi thiệt hại vì đơn phương cắt hợp đồng... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)