14/ 07 / 2020 - 06:27:57

Chủ nhật, 04 Tháng 3 2018
Học sinh, sinh viên Kharkov được nghỉ hết tuần tới PDF In
Tin Kharkov

Theo quyết định của Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes, các cơ sở giáo dục hệ phổ thông và trung học dạy nghề tại thành phố sẽ tiếp tục nghỉ hoạt động trong toàn bộ tuần sau, từ 5/3/2018 đến hết ngày 11/3/2018, mặc dù Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina đã có lệnh cho các cơ sở giáo dục trong toàn quốc trở lại hoạt động bình thường từ ngày thứ hai (5/3/2018).

Read more


Giải tán khu lều biểu tình trước Quốc hội, cảnh sát Kiev bị nghi ngờ lạm dụng quyền hạn PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Việc điều tra về tính hợp pháp của lực lượng cảnh sát trong vụ giải tán khu lều biểu tình trước Quốc hội Ukraina, ngày 3/3/2018, được giao cho cơ quan an ninh quốc gia Ukraina (SBU) đảm trách.

Giaitanbieutinh 03032018
Một số người đã bị thương trong vụ cảnh sát giải tánRead more


Ukraina yêu cầu Nga bồi thường vì đơn phương cắt hợp đồng cung cấp khí đốt PDF In
Tin Ukraina

Gas-muadong

Trong một cuộc họp với lãnh đạo công ty vận chuyển khí đốt “Ukrtransgaz”, ngày 3/3/2018, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko thông báo đã lệnh cho Tập đoàn Naftogaz-Ukraina chuẩn bị đơn kiện, yêu cầu phía Gazprom của Nga phải bồi thường mọi thiệt hại vì đơn phương cắt hợp đồng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)