Thứ ba, 06 Tháng 3 2018
Khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Châu Việt Cường vì làm chết cô gái 20 tuổi PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cơ quan Công an quận Ba Đình (Hà Nội) vừa có lệnh bắt khẩn cấp Châu Việt Cường để điều tra về tội vô ý làm chết người. Nạn nhân vụ án là Trần Mỹ H. (20 tuổi, ở Chương Mỹ, TP Hà Nội) đã tử vong sau khi sử dụng ma túy cùng nghi phạm.

Cụ... Read more


Dân Việt bây giờ, ngồi một chỗ mua nhà khắp thế giới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đang có nhu cầu mua căn hộ tại một dự án ở Mỹ Đình, anh Nguyễn Minh Đức (Hà Nội) vào xem một trang faebook của chủ đầu tư. Ít phút sau đó, anh Đức ngạc nhiên khi nhân viên môi giới gọi tới và tư vấn cho anh mặc dù anh không hề đăng ký thông tin.

Read more


Phơi bày 3 khu “đất vàng” ở trung tâm TP mà Đà Nẵng đang tính thu hồi! PDF In
Kinh tế - Chính trị

Mặc dù đã được giãn tiến độ theo cam kết của chủ đầu tư nhưng 3 dự án này vẫn tiếp tục “ngâm” và gây nên tình trạng lãng phí nguồn lực đất đai, ô nhiễm môi trường, cảnh quan nhếch nhác ngay giữa trung tâm TP Đà Nẵng!

Read more


Tàu sân bay Hoa Kỳ tới Việt Nam thực hiện chuyến thăm lịch sử PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Cổng thông tin Chính phủ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink khẳng định chuyến thăm của tàu sân bay USS Carl Vinson là nhằm thể hiện sự ủng hộ của Mỹ với một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.

Read more


Tin thế giới 6/3: Vòng sắt đỏ đặc biệt trên tàu Carl Vinson có ý gì? PDF In
Thời sự quốc tế

Đô đốc Scott Swift cho rằng, Trung Quốc chưa minh bạch trong ngân sách quốc phòng năm 2018; Tàu sân bay Carl Vinson đánh dấu đỏ nơi đặt thi thể nhuốm máu của trùm khủng bố Osama bin Laden; ... là những thông tin mới nhất về tin thế giới 6/3.

Trung... Read more


Tình hình Syria ngày 6/3/2018 PDF In
Thời sự quốc tế

Lãnh đạo Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về vấn đề Đông Ghouta

Theo Reuters, Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, Tổng thống nước này Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm với người... Read more


Mỹ lại có kế hoạch tấn công Syria vì vũ khí hóa học? PDF In
Thời sự quốc tế

Tờ Washington Post cho hay hồi tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chủ trì một cuộc họp bàn về phương án tấn công mới nhằm vào Damascus trước cáo buộc quân đội Syria dùng vũ khí hóa học tấn công ở Đông Ghouta.

Read more


Dư luận quốc tế về việc hai miền Triều Tiên xúc tiến hội nghị thượng đỉnh PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ, Nhật Bản và giới phân tích ngày 6/3 đã đưa ra những nhận định về một loạt tuyên bố của Triều Tiên sau cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un với các đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Đáng... Read more


Cải cách giáo dục nên bắt đầu từ vàng mã, cúng sao, xin ấn PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Giáo dục mới làm được việc bài trừ hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan trong cộng đồng. Một khi ánh sáng tri thức, trí tuệ lan tỏa thì bóng tối vô minh sẽ lùi xa.

Ngày 22/2 Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật... Read more


Sao lại ép dân mua vé vào cửa Phật? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nói thu phí tại Yên Tử là đúng luật, nhưng nguyên Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật thì nói sai luật.

Thực hiện theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 1/1/2018, Ban quản lý di... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)