Thứ bảy, 10 Tháng 3 2018
Cô giáo bắt học sinh quỳ có cấu thành tội làm nhục người khác? PDF In
Hình sự - Pháp luật

Theo luật sư, tùy động cơ, mục đích, tổn thương tâm lý của học sinh bị bắt quỳ để có biện pháp xử lý hành chính, hình sự về tội làm nhục người khác.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh bắt cô giáo quỳ... Read more


Vụ án đường ống nước sông Đà: Các bị cáo nói lời sau cùng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 10/3, Tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo trong vụ án vỡ đường ống nước Sông Đà, cho 9 bị cáo được nói lời sau cùng trước khi Tòa chuyển sang nghị án.

Tại tòa, các bị cáo gửi lời cảm ơn đến Hội đồng... Read more


Năm 2018: Đầu tư vào đâu để “một vốn bốn lời”? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nam Phú Quốc đang có sự đầu tư bài bản ngay từ đầu. Những công trình này khiến khu vực Nam đảo nhanh chóng được thế giới biết đến.

Cáp treo Hòn Thơm, các hạng mục giải trí hấp dẫn của Sun World Hon Thom... Read more


Quảng Trị giải trình việc bổ nhiệm “thần tốc” con trai Chủ tịch tỉnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sở Ngoại vụ Quảng Trị vừa có văn bản giải trình việc bổ nhiệm con trai Chủ tịch UBND tỉnh lên chức Phó trưởng phòng sở Ngoại vụ.

Ngày 10/3, ông Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị cho biết,... Read more


Trung Quốc kêu gọi Mỹ-Triều ủng hộ sáng kiến tháo ngòi khủng hoảng PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc nhấn mạnh, Mỹ và Triều Tiên nên coi đối thoại là cơ hội để duy trì bầu không khí tích cực hiện nay trên bán đảo Triều Tiên.

Ngày 10/2, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, đồng thời là Đại sứ... Read more


Dư luận tiếp tục phản ứng mạnh với chính sách thuế nhôm, thép của Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ cho rằng chính sách tăng thuế thép và nhôm là cần thiết để bảo vệ ngành chế tạo và tầng lớp lao động Mỹ, vốn bị chịu nhiều thiệt hại.

Ngày 10/3, thêm nhiều nhà lãnh đạo, các tổ chức... Read more


Lầu Năm Góc tuyên bố đủ sức tiêu diệt Nga bằng tàu ngầm PDF In
Thời sự quốc tế

Tướng John Hayten tin tưởng rằng với khả năng của lực lượng tàu ngầm, cùng với sự chuẩn bị kỹ càng của quân đội Hoa Kỳ, thì Washington hoàn toàn có thể tiêu diệt Nga nếu muốn.

Read more


Binh lính nổi dậy đầu hàng ở Đông Ghouta. PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin RT, nhóm quân nổi dậy đầu tiên ở Đông Ghouta (Syria) đã buông vũ khí và rời khỏi khu vực này khi có nhiều người không muốn liên quan đến tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra.

Thiếu tướng Yury Yevtushenko,... Read more


Thổ Nhĩ Kỳ thề sẽ quét sạch khủng bố “đến cùng trời cuối đất” PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây đã tuyên bố rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng tiến ra sát biên giới Syria và Iraq để đánh tan quân khủng bố, sau khi chiến dịch ở miền Bắc Syria kết thúc.

Read more


Tổn thất kinh hoàng của cuộc chiến tàn khốc Iran-Iraq PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc chiến Iran – Iraq kéo dài gần 8 năm hồi thập niên 1980 đã gây tổn thất vô cùng lớn cho cả hai nước, với tổng thiệt hại hơn 800 tỷ USD, thương vong hơn 1,5 triệu người. Ngày 11/3, hai bên tuyên bố ngừng bắn.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)