Chủ nhật, 11 Tháng 3 2018
IMF chưa sẵn sàng cấp tiếp tiền cho Ukraina PDF In
Tin Ukraina

IMF 07052016

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang tiếp tục duy trì đối thoại thường xuyên với Kiev trong khuôn khổ chương trình trợ giúp tài chính mở rộng EFF, nhưng tạm thời chưa thể xác định thời điểm cử phái bộ đến Ukraina để xét cấp khoản tín dụng tiếp theo. Người đứng đầu cơ... Read more


Năm 2017 mới chỉ có 1% tiểu thương bị kiểm tra thuế PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo tuyên bố của Cục Thuế quốc gia Ukraina, trong m ngoái quan thuế vụ chủ yếu tập trung kiểm tra c doanh nghiệp lớn vừa.

Read more


Ủy ban châu Âu quyết định trợ giúp Ukraina 1 tỷ euro PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Ủy ban châu Âu đã chính thức thông qua quyết định và đề xuất kích hoạt chương trình hỗ trợ tài chính vĩ mô cho Ukraina, với tổng trị giá đến 1 tỷ euro.

EU-UA 112016

Theo thông cáo của cơ quan báo chí Ủy ban châu Âu, số tiền nói... Read more


Tình hình Syria 11/3: Quân đội Syria phong tỏa, mở hành lang thứ 2 ở Đông Ghouta PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội chính phủ Syria đã phong tỏa thị trấn lớn nhất với khu vực do phiến quân nắm giữ ở Đông Ghouta. Ngoài ra, Chính phủ nước này đã mở một hành lang thứ 2 ra khỏi khu vực bị vây hãm Đông Ghouta do quân nổi dậy kiểm soát.

Read more


Vì sao Dòng chảy phương Bắc 2 là một dự án "cực kỳ nguy hiểm"? PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Moravetsky tiết lộ về tiến độ đàm phán mua khí đốt từ Đan Mạch và Na Uy, đồng thời tự tin khẳng định đã độc lập với nguồn cung cấp khí đốt từ Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga.

Read more


NATO chính thức đưa Ukraina vào danh sách quốc gia muốn gia nhập liên minh PDF In
Tin Ukraina

ANTD.VN - Ngày 10/3, NATO đã trao cho Ukraina quy chế quốc gia có nguyện vọng gia nhập nhập liên minh, tức chính thức công nhận ý nguyện của Kiev để trở thành thành viên đầy đủ của khối này. 

Ua-NATO

Trước đó, hôm 9/3, theo thông tin trên website của tổ chức, NATO đã... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)