Thứ hai, 12 Tháng 3 2018
Tổng thống Poroshenko kêu gọi EU cử phái đoàn cấp cao đến Donbass PDF In
Tin Ukraina

Poro Mogerini

Trong cuộc họp báo chung ngày hôm nay tại Kiev với Cao ủy châu Âu về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogerini, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko cho biết, trong cuộc hội đàm trước đó với bà Mogerini, ông đã đề nghị Hội đồng châu Âu cử một phái đoàn cấp cao đến khu... Read more


Tài xế linh cảm, lẻn theo người phụ nữ mua than và kết bất ngờ PDF In
Thế giới đó đây

Bằng vào linh cảm nhạy bén của mình, người tài xế taxi đã cứu sống được một người phụ nữ đang có ý định tự tử bằng than. Câu chuyện cảm động xảy ra tại Đài Trung, Đài Bắc, Trung Quốc.

Vào... Read more


Bán cả mẹ và thai nhi trong bụng sang Trung Quốc lấy 140 triệu đồng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Biết nạn nhân đang mang thai nhưng Hà vẫn tìm mọi cách để đưa cô gái này sang Trung Quốc lấy chồng với mục đích bán cả mẹ và thai nhi trong bụng.

Ngày 12/3, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự... Read more


Tăng thuế VAT: Khó cho dân, giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dù Bộ Tài chính đã giãn lộ trình tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) dài hơn, nhưng theo các chuyên gia, chưa nên tính việc tăng thuế vào thời điểm này.

Lo tác động dây chuyền

Read more


Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao triển vọng kinh doanh tại Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam-Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Mối quan hệ này được kỳ vọng tiếp tục khởi sắc trong thời gian tới.

Ngày 12/3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp... Read more


Gánh nặng thủ tục và chi phí “hành” doanh nghiệp đến bao giờ? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều thủ tục và chi phí bất hợp lý đang là gánh nặng cho DN, vì thế cần có các giải pháp mạnh để dẹp bỏ các thủ tục và chi phí không cần thiết hành DN

“Rừng” thủ tục hành doanh nghiệp

... Read more

Siết tín dụng phòng ngừa “bong bóng” bất động sản PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chưa có dấu hiệu “bong bóng bất động sản” khi tỷ trọng cho vay bất động sản chỉ đạt 6% tổng dư nợ của nền kinh tế, trong khi mức an toàn là 8 - 10%.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có văn bản số 563/NHNN-TTGSNH... Read more


Thượng đỉnh Mỹ-Triều giữa hy vọng và ngờ vực PDF In
Thời sự quốc tế

Hy vọng về hoà bình cho bán đảo Triều Tiên hiện đang lên cao, nhưng sự ngờ vực không phải đã hết. Có quá nhiều hoài nghi cần phải được giải đáp.

Cuộc gặp dự kiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà... Read more


Pháp - Ấn bắt tay, Ấn Độ Dương và nỗi ám ảnh Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Pháp muốn Ấn Độ trở thành đối tác an ninh-kinh tế số 1, trong khi Ấn Độ tìm kiếm hỗ trợ từ Pháp nhằm đối trọng với Trung Quốc trên Ấn Độ Dương.

“Cơn mưa” hợp đồng

Read more


Cuộc tổng tuyển cử mang tính bước ngoặt tại Cuba PDF In
Thời sự quốc tế

Khoảng 8 triệu cử tri ngày 11/3 Cuba đã tới các điểm bỏ phiếu để bắt đầu tiến hành cuộc bầu cử lập pháp nhằm chọn ra 605 đại biểu Quốc hội.

Phát biểu trước các phóng viên, Phó chủ tịch thứ nhất... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)