Thứ sáu, 16 Tháng 3 2018
Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng cho DN sản xuất, nhập khẩu ô tô PDF In
Kinh tế - Chính trị

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luậncủa Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình thực hiện Nghị định số Read more


Thủ tướng chứng kiến mở 'cầu nối bầu trời' mới Việt Nam - Australia PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hôm nay, 16/3, tại TP. Sydney, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Australia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam-Australia của Hãng hàng không Vietjet và chứng kiến Vietjet ký kết bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Investec trị giá hơn 600 triệu USD.

Read more


Vụ án Đinh La Thăng - OceanBank: Bao nhiêu tiền VND và USD bị thu giữ? PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cơ quan điều tra đã thu giữ 08 sổ tiết kiệm đứng tên Ninh Văn Quỳnh; 640 tờ giấy polyme in hình tiền Việt Nam đồng mệnh giá 500.000 đồng/tờ; 117 tờ giấy in hình tiền đô la Mỹ (USD) mệnh giá 100 USD/tờ; và nhiều Giấy nộp tiền mặt.

Ninh... Read more


Indonesia kêu gọi Đông Nam Á tuần tra Biển Đông, mong Australia vào ASEAN PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu phát biểu rằng Indonesia muốn các nước Đông Nam Á tiến hành tuần tra trên Biển Đông, nơi Trung Quốc đang có những hoạt động gây hấn.

Mặc dù... Read more


Tổng thống Trump tiếp tục thanh lọc nội bộ, Cố vấn An ninh sẽ ra đi? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định sẽ thay thế Cố vấn An ninh Quốc gia H.R. McMaster, tuy nhiên động thái này sẽ không diễn ra ngay lập tức.

Thông tin trên do báo Washington Post đăng tải.... Read more


Mỹ "mặc kệ" quân nổi dậy Syria chiến đấu chống Thổ Nhĩ Kỳ? PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ hiện chưa đưa ra lời bình luận nào liên quan tới yêu cầu của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ về việc ngăn không cho các tay súng người Kurd trong nhóm phiến quân SDF tới Afrin chống lại chiến dịch quân sự của Ankara.

Read more


Hàn Quốc đặt mua 90 tên lửa có thể tấn công boong ke ngầm của Triều Tiên? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Business Insider, Hàn Quốc đã ngầm đặt mua 90 tên lửa xuyên phá có thể giúp nước này tấn công boong ke ngầm của Triều Tiên để đề phòng xung đột xảy ra.

Động thái này diễn ra sau khi Seoul và Bình Nhưỡng... Read more


Hàng ngàn người dân sơ tán khỏi Đông Ghouta, xung đột tạm lắng PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin RT, đã có hàng ngàn người dân Đông Ghouta lên đường sơ tán khỏi khu vực này trong lúc lệnh ngừng bắn đang được thực thi, qua đó đánh dấu số người rời khỏi Đông Ghouta lớn nhất từ trước tới nay.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)