Chủ nhật, 18 Tháng 3 2018
Dự báo: Thời tiết sẽ chỉ ấm lên sau một tuần nữa PDF In
Tin Ukraina

Muadong gioret

Theo dự báo của Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Ukraina Nhikolai Kulbida, ít nhất trong vòng năm ngày tới nhiệt độ ngoài trời sẽ tiếp tục lạnh giá. Sau ngày 23-24 tháng 3 mới có thể cảm nhận được sự chuyển đổi khí hậu sang thời tiết mùa xuân.

Theo... Read more


Boléro có phải là nhạc sến hay không? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Để giới trẻ hiểu rõ hơn về dòng nhạc “sến” hay “nhạc vàng” và dòng nhạc boléro, xin đăng lại bài viết của nhạc sỹ Tín Đức đăng trên ThanhThuy.me

Boléro là một điệu nhảy dân tộc, có nguồn gốc... Read more


Hoàng Thùy Linh:"Mình đã tệ hại, hư hỏng đến mức suýt phải dùng ma túy sao?" PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

"Mình đã tệ hại, hư hỏng đến mức suýt phải dùng ma túy sao? Mình đã sa ngã đến độ này sao?", Hoàng Thùy Linh tự hỏi.

Đã 10 năm trôi qua kể từ ngày sacndal khủng khiếp nhấn chìm cuộc đời, giam cầm tuổi thanh... Read more


"Địa ngục" Đông Ghouta: Quân đội Syria giáng đòn đau, phiến quân lao đao PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Syria vừa giành thêm bước tiến lớn, đẩy phiến quân ở Đông Ghouta, ngoại ô Damascus đến bờ vực sụp đổ khi chiếm thêm được một pháo đài chiến lược trong khu vực.

Read more


Tha hóa bé gái hàng xóm, yêu râu xanh 85 tuổi bị... cưỡng bức ngược PDF In
Thế giới đó đây

Một sự việc giữa ông cụ 85 tuổi và cô gái trẻ 16 tuổi ở Giang Tô được phơi bày khiến dư luận Trung Quốc hết sức sửng sốt.

Dụ dỗ cháu hàng xómRead more


Chim lợn kêu báo hiệu cái chết: Lý giải trên cơ sở khoa học PDF In
Khoa học - Công nghệ

Từ xưa tới nay nhiều người vẫn tin rằng hễ có tiếng chim lợn kêu ở chỗ nào thì nơi đó chắc chắn có điềm gở, đặc biệt là ai đó sắp qua đời. Vậy chuyện này là có thật hay không???

Chim lợn hay chim... Read more


Sau "đả hổ diệt ruồi", Vương Kỳ Sơn lại giúp ông Tập chống TT Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Trong nhiệm kỳ đầu kéo dài 5 năm của Chủ tịch Tập Cận Bình, 1,34 triệu quan chức Trung Quốc từ cao đến thấp đã bị ông Vương Kỳ Sơn loại bỏ trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng mang tên "đả hổ diệt ruồi". Những tưởng sẽ về hưu nhưng nay ông Vương lại vừa được giao sứ mệnh mới để tiếp tục trợ giúp cho ông Tập.

... Read more

Các cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Ukraina bị phong tỏa trong ngày bầu cử 18/3 PDF In
Tin Ukraina

Từ 8 giờ sáng hôm nay, 18/3/2018, nhiều thành viên tích cực của các lực lượng chính trị theo tư tưởng dân tộc chủ nghĩa đã bắt đầu phong tỏa các ngả đường dẫn đến trụ sở Đại sứ quán Liên bang Nga tại Ukraina (số nhà 27, đại lộ Povitoflotsky, thành phố Kiev).

Hoạt động phong tỏa nói trên được thông báo sẽ diễn ra trong vòng 12 tiếng đồng hồ, tức là đến 20 giờ tối hôm nay. Mục đích là để ngăn cản... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)