12/ 07 / 2020 - 18:34:03

Thứ ba, 20 Tháng 3 2018
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị bắt giữ PDF In
Thời sự quốc tế

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (nhiệm kỳ 2007-2012) đã bị tạm giữ tại đồn cảnh sát ở Nanterre, phía Tây Bắc Paris vào sáng 20-3 (giờ địa phương) để phục vụ cuộc điều tra về việc liệu cựu Tổng thống Lybia Muammar Gaddafi và các quan chức khác ở Libya có tài trợ bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy hồi năm 2007... Read more


Leo thang căng thẳng giữa Tổng thống Philippines và các cơ quan LHQ PDF In
Thời sự quốc tế

Sau hơn một năm đưa ra lời đe dọa, ngày 14-3-2018, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte quyết định rút Philippines ra khỏi hiệp ước thành lập Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) khi cơ quan này đang tiến hành điều tra về chính sách bài trừ ma túy của ông. Đây là sự leo thang căng thẳng mới nhất giữa Tổng thống Duterte với các cơ quan của Liên... Read more


Mỹ: Dạy giáo viên dùng súng để bảo vệ học sinh PDF In
Thời sự quốc tế

Kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc phòng ngừa và chống lại các vụ xả súng trong trường học có bao gồm cả việc trợ giúp các tiểu bang chi trả cho việc đào tạo giáo viên sử dụng súng cũng như cải tiến hệ thống kiểm tra lý lịch.

Read more


Bộ Công an Việt Nam chính thức thông tin vụ bắt Trung tướng Phan Văn Vĩnh PDF In
Hình sự - Pháp luật

Trung tướng Trần Đăng Yến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) nói về tin đồn về việc bắt Trung tướng Phan Văn Vĩnh.

Read more


"Chợ gái mại dâm lưu động" trong thành phố Hà Nội PDF In
Hình sự - Pháp luật

Tình trạng “gái bán hoa” đeo khẩu trang, ăn mặc hở hang đứng ngồi trên một số tuyến đường chào đón khách mua dâm ngày càng nở rộ.

Công khai đứng mời chào khách mua dâm, với những dấu hiệu rất dễ nhận... Read more


Núp dưới bóng Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin, IS có thể ‘hồi sinh’ PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt đầu tái xuất tại một số khu vực ở Syria trong bối cảnh chiến dịch tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đẩy lui lực lượng người Kurd ra khỏi Afrin – thành phố phía bắc Syria.

Read more


Donald Trump viết lại luật chơi: Một quyết định cả thế giới lo ngại PDF In
Thời sự quốc tế

Cú đảo chiều lịch sử, viết lại luật chơi trên thị trường tự do của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến thương mại. Giới đầu tư nín thở trước một cuộc chiến không được mong đợi.

... Read more

Sắp mở thêm nhiều chuyến bay từ Kharkov tới các nước châu Âu PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của sân bay quốc tế Kharkov, từ ngày 2/6/2018 sẽ bắt đầu đưa vào khai thác tuyến bay nối Kharkov với Thessaloniki - thành phố lớn thứ hai của Hy Lạp.

Chuyến bay từ Kharkov sẽ được thực hiện vào các ngày thứ bảy hàng tuần, cất cánh lúc 3h50 sáng, hạ cánh tại Thessaloniki vào hồi 6h40 theo giờ địa phương. Tổng thời gian bay là 2 tiếng 50 phút.

Chuyến bay chiều ngược... Read more


Sẽ xem xét điều chỉnh việc cấp quốc tịch cho trẻ em sinh tại Ukraina có bố mẹ là người nước ngoài? PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Trong trường hợp luật mới được thông qua, nhiều khả ng việc bố mẹ ng n ớc ngoài được ởng chế độ định cư “ăn theo” con sinh tại Ukraina như hiện nay sẽ bị i bỏ.

... Read more

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)