Thứ tư, 21 Tháng 3 2018
Tin thế giới 21/3/2018 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Trump đã gọi điện chúc mừng chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga của ông Putin; Tư lệnh Mỹ cho rằng, các lá chắn phòng thủ của nước này sẽ bất lực trước đầu đạn tốc độ siêu cao mà Nga đang phát triển là những tin thế giới 21/3.

Read more


Vượt mặt "tử thần", người dân Syria liều mình thoát khỏi chảo lửa Đông Ghouta PDF In
Thời sự quốc tế

Người dân ở Đông Ghouta vẫn đang cố gắng di chuyển tới các hành lang nhân đạo để chạy trốn khỏi chảo lửa chiến sự trong khi phía sau lưng họ, lực lượng nổi dậy vẫn không ngừng nã đạn với mục đích khiến đám đông hoảng sợ và phải quay đầu về.

Read more


Phiến quân Syria lần đầu tiên đồng ý hạ vũ khí, rút khỏi Đông Ghouta PDF In
Thời sự quốc tế

Hôm nay (21/3), hai nguồn tin của lực lượng đối lập Syria cho hay, các tay súng nổi dậy Ahrar al Sham từng nắm quyền kiểm soát ở thị trấn Harasta tại Đông Ghouta đã đồng thuận hạ vũ khí để sơ tán tới các khu vực phía tây bắc.

Theo Reuters,... Read more


Vừa "dứt lời" đe dọa, tàu sân bay Trung Quốc đã tới sát Đài Loan PDF In
Thời sự quốc tế

Hôm nay (21/3), truyền thông Đài Loan đưa tin cơ quan quốc phòng Đài Loan cho hay, Trung Quốc đã đưa tàu sân bay Liêu Ninh đi qua eo biển Đài Loan ngay sau khi nhà lãnh đạo Tập Cận Bình lên tiếng cảnh báo Đài Bắc về "hình phạt lịch sử".

Trước đó,... Read more


Tư lệnh các lực lượng hợp nhất: Mục tiêu là giải phóng Donbass PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Ukraina đã chuyển sang giai đoạn thực hiện Luật tái hội nhập Donbass, với việc chấm dứt chiến dịch chống khủng bố ATO.

Naiev Sergei
Tướng S. Naiev - Tư lệnh các lực lượng hợp nhất tại Donbass

Read more


Ngừng cấp hộ chiếu Ukraina mẫu cũ, chuyển hoàn toàn sang thẻ căn cước ID PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Quyết định được thông qua do cơ quan di trú đã có đầy đủ trang thiết bị và nguyên vật liệu cần thiết cho công việc cấp thẻ căn cước.

ID Card 2018
Thẻ căn cước Ukraina thay thế hộ chiếu công dân mẫu cũ

Trong phiên họp ngày hôm nay, 21/3/2018, Chính... Read more


Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tổ chức lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải PDF In
Tin tức cộng đồng

Bắt đầu từ sáng ngày 20/3/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã tổ chức trọng thể lễ viếng đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán. Lễ viếng đồng chí Phan Văn Khải sẽ kéo dài từ sáng ngày 20/3/2018 đến trưa ngày 22/3/2018.

Đúng... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)