Thứ tư, 28 Tháng 3 2018
Tin thế giới 28/3: Thế giới bất ngờ vì chuyến đi Trung Quốc của ông Kim Jong-un PDF In
Thời sự quốc tế

Một loạt các nước Châu Âu trục xuất nhà ngoại giao Nga sau vụ đầu độc Skripal, Mỹ chỉ trích Nga thậm tệ; lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu có chuyến công du ra nước ngoài; v.v... là những tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Read more


Quân người Kurd đã sai lầm khi ngăn quân đội Syria vào Afrin PDF In
Thời sự quốc tế

Một chính trị gia nhận định rằng lực lượng người Kurd ở phía Bắc Syria sẽ phải hối hận khi đã tin tưởng Washington, vốn chỉ cần một lực lượng có thể đánh lạc hướng quân chính phủ Syria khỏi cuộc chiến chống khủng bố.

Read more


Truyền thông Trung Quốc tiết lộ chi tiết về chuyến thăm của Kim Jong-un PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Tân Hoa Xã, nhà Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã thực hiện chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc từ ngày 25 đến 28 tháng 3/2018.

Kim Jong...	                  <a href=Read more


Tình hình Syria 28/3: Cưỡng bức dân thường rời Đông Ghouta là tội ác chiến tranh PDF In
Thời sự quốc tế

Syria, Nga đe dọa tấn công Đông Ghouta, Hàng nghìn phiến quân và dân thường rời khỏi Đông Ghouta, Cưỡng bức dân thường sơ tán khỏi vùng Đông Ghouta có thể vừa là tội ác chiến tranh vừa là tội ác chống lại loài người...

Read more


Quân đội Mỹ thành lập căn cứ mới, "độc chiếm" nguồn dầu mỏ ở Syria? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Sputnik, một đại diện cấp cao của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiết lộ rằng Mỹ đã bắt đầu xây dựng một căn cứ lớn tại tỉnh Deir ez-Zor, một khu vực có trữ lượng dầu mỏ ở Syria.

Ông Mehdi... Read more


5G: 'Kẻ huỷ diệt' mạng Wifi trong tương lai? PDF In
Khoa học - Công nghệ

5G là gì? 5G viết tắt của từ 5th Generation, thế hệ thứ 5 của mạng di động. Mỗi thế hệ tương ứng với một tập hợp các yêu cầu riêng, quyết định chất lượng thiết bị và hệ thống mạng nào đủ chuẩn đáp ứng yêu cầu và tương thích với các hệ thống mạng khác. Mỗi thế hệ cũng mô tả những công nghệ mới, mang lại khả năng giao tiếp mới.

... Read more

Internet 5G đầu tiên trên thế giới PDF In
Khoa học - Công nghệ

2410b UNWK

Giám đốc điều hành mạng viễn thông Telstra của Australia Mike Wright bất ngờ đưa ra thông báo nhà mạng này sẽ là đơn vị đầu tiên trên thế giới thử... Read more


Tranh ‘Thôn nữ Bắc kỳ’ được đấu giá 5,9 tỷ đồng PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Lúc 14h30 ngày 26/3 (giờ Paris), tại số 9 phố Drouot, Paris (Pháp) nhà đấu giá Aguttes đã tổ chức đấu giá thành công bức tranh lụa “Thôn nữ Bắc kỳ” của họa sư Nam Sơn Nguyễn Vạn Thọ.

Read more


Tiết lộ bất ngờ của nhiếp ảnh gia Việt Nam đạt giải cuộc thi ảnh quốc tế PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Tác phẩm "Making Incense" - "Làm hương" của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã xuất sắc giành được giải nhất ở hạng mục Du lịch trong cuộc thi ảnh quốc tế thứ 15 của tạp chí nổi tiếng thế giới Smithsonian - Smithsonian Annual Photo Contest.

Nhiếp... Read more


Những lo ngại về bệnh lao kháng thuốc gia tăng tại Ukraine PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một trong những quốc gia đang phải vật lộn đối phó với căn bệnh lao kháng thuốc là Ukraine - nơi hiện có khoảng 3.000 người mắc bệnh lao.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)