Thứ tư, 28 Tháng 3 2018
Tin thế giới 28/3: Thế giới bất ngờ vì chuyến đi Trung Quốc của ông Kim Jong-un PDF In
Thời sự quốc tế

Một loạt các nước Châu Âu trục xuất nhà ngoại giao Nga sau vụ đầu độc Skripal, Mỹ chỉ trích Nga thậm tệ; lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu có chuyến công du ra nước ngoài; v.v... là những tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Read more


Quân người Kurd đã sai lầm khi ngăn quân đội Syria vào Afrin PDF In
Thời sự quốc tế

Một chính trị gia nhận định rằng lực lượng người Kurd ở phía Bắc Syria sẽ phải hối hận khi đã tin tưởng Washington, vốn chỉ cần một lực lượng có thể đánh lạc hướng quân chính phủ Syria khỏi cuộc chiến chống khủng bố.

Read more


Truyền thông Trung Quốc tiết lộ chi tiết về chuyến thăm của Kim Jong-un PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Tân Hoa Xã, nhà Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã thực hiện chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc từ ngày 25 đến 28 tháng 3/2018.

Kim Jong...	                  <a href=Read more


Tình hình Syria 28/3: Cưỡng bức dân thường rời Đông Ghouta là tội ác chiến tranh PDF In
Thời sự quốc tế

Syria, Nga đe dọa tấn công Đông Ghouta, Hàng nghìn phiến quân và dân thường rời khỏi Đông Ghouta, Cưỡng bức dân thường sơ tán khỏi vùng Đông Ghouta có thể vừa là tội ác chiến tranh vừa là tội ác chống lại loài người...

Read more


Quân đội Mỹ thành lập căn cứ mới, "độc chiếm" nguồn dầu mỏ ở Syria? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Sputnik, một đại diện cấp cao của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiết lộ rằng Mỹ đã bắt đầu xây dựng một căn cứ lớn tại tỉnh Deir ez-Zor, một khu vực có trữ lượng dầu mỏ ở Syria.

Ông Mehdi... Read more


5G: 'Kẻ huỷ diệt' mạng Wifi trong tương lai? PDF In
Khoa học - Công nghệ

5G là gì? 5G viết tắt của từ 5th Generation, thế hệ thứ 5 của mạng di động. Mỗi thế hệ tương ứng với một tập hợp các yêu cầu riêng, quyết định chất lượng thiết bị và hệ thống mạng nào đủ chuẩn đáp ứng yêu cầu và tương thích với các hệ thống mạng khác. Mỗi thế hệ cũng mô tả những công nghệ mới, mang lại khả năng giao tiếp mới.

... Read more

Internet 5G đầu tiên trên thế giới PDF In
Khoa học - Công nghệ

2410b UNWK

Giám đốc điều hành mạng viễn thông Telstra của Australia Mike Wright bất ngờ đưa ra thông báo nhà mạng này sẽ là đơn vị đầu tiên trên thế giới thử... Read more


Tranh ‘Thôn nữ Bắc kỳ’ được đấu giá 5,9 tỷ đồng PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Lúc 14h30 ngày 26/3 (giờ Paris), tại số 9 phố Drouot, Paris (Pháp) nhà đấu giá Aguttes đã tổ chức đấu giá thành công bức tranh lụa “Thôn nữ Bắc kỳ” của họa sư Nam Sơn Nguyễn Vạn Thọ.

Read more


Tiết lộ bất ngờ của nhiếp ảnh gia Việt Nam đạt giải cuộc thi ảnh quốc tế PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Tác phẩm "Making Incense" - "Làm hương" của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã xuất sắc giành được giải nhất ở hạng mục Du lịch trong cuộc thi ảnh quốc tế thứ 15 của tạp chí nổi tiếng thế giới Smithsonian - Smithsonian Annual Photo Contest.

Nhiếp... Read more


Những lo ngại về bệnh lao kháng thuốc gia tăng tại Ukraine PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một trong những quốc gia đang phải vật lộn đối phó với căn bệnh lao kháng thuốc là Ukraine - nơi hiện có khoảng 3.000 người mắc bệnh lao.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)