Tháng 3 2018

Thứ tư 21 Tháng 3 2018

Tư lệnh các lực lượng hợp nhất: Mục tiêu là giải phóng Donbass PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Ukraina đã chuyển sang giai đoạn thực hiện Luật tái hội nhập Donbass, với việc chấm dứt chiến dịch chống khủng bố ATO.

Naiev Sergei
Tướng S. Naiev - Tư lệnh các lực lượng hợp nhất tại Donbass

Read more


Ngừng cấp hộ chiếu Ukraina mẫu cũ, chuyển hoàn toàn sang thẻ căn cước ID PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Quyết định được thông qua do cơ quan di trú đã có đầy đủ trang thiết bị và nguyên vật liệu cần thiết cho công việc cấp thẻ căn cước.

ID Card 2018
Thẻ căn cước Ukraina thay thế hộ chiếu công dân mẫu cũ

Trong phiên họp ngày hôm nay, 21/3/2018, Chính... Read more


Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tổ chức lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải PDF In
Tin tức cộng đồng

Bắt đầu từ sáng ngày 20/3/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã tổ chức trọng thể lễ viếng đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán. Lễ viếng đồng chí Phan Văn Khải sẽ kéo dài từ sáng ngày 20/3/2018 đến trưa ngày 22/3/2018.

Đúng... Read moreThứ ba 20 Tháng 3 2018

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị bắt giữ PDF In
Thời sự quốc tế

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (nhiệm kỳ 2007-2012) đã bị tạm giữ tại đồn cảnh sát ở Nanterre, phía Tây Bắc Paris vào sáng 20-3 (giờ địa phương) để phục vụ cuộc điều tra về việc liệu cựu Tổng thống Lybia Muammar Gaddafi và các quan chức khác ở Libya có tài trợ bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy hồi năm 2007... Read more


Leo thang căng thẳng giữa Tổng thống Philippines và các cơ quan LHQ PDF In
Thời sự quốc tế

Sau hơn một năm đưa ra lời đe dọa, ngày 14-3-2018, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte quyết định rút Philippines ra khỏi hiệp ước thành lập Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) khi cơ quan này đang tiến hành điều tra về chính sách bài trừ ma túy của ông. Đây là sự leo thang căng thẳng mới nhất giữa Tổng thống Duterte với các cơ quan của Liên... Read more


Mỹ: Dạy giáo viên dùng súng để bảo vệ học sinh PDF In
Thời sự quốc tế

Kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc phòng ngừa và chống lại các vụ xả súng trong trường học có bao gồm cả việc trợ giúp các tiểu bang chi trả cho việc đào tạo giáo viên sử dụng súng cũng như cải tiến hệ thống kiểm tra lý lịch.

Read more


Bộ Công an Việt Nam chính thức thông tin vụ bắt Trung tướng Phan Văn Vĩnh PDF In
Hình sự - Pháp luật

Trung tướng Trần Đăng Yến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) nói về tin đồn về việc bắt Trung tướng Phan Văn Vĩnh.

Read more


"Chợ gái mại dâm lưu động" trong thành phố Hà Nội PDF In
Hình sự - Pháp luật

Tình trạng “gái bán hoa” đeo khẩu trang, ăn mặc hở hang đứng ngồi trên một số tuyến đường chào đón khách mua dâm ngày càng nở rộ.

Công khai đứng mời chào khách mua dâm, với những dấu hiệu rất dễ nhận... Read more


Núp dưới bóng Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin, IS có thể ‘hồi sinh’ PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt đầu tái xuất tại một số khu vực ở Syria trong bối cảnh chiến dịch tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đẩy lui lực lượng người Kurd ra khỏi Afrin – thành phố phía bắc Syria.

Read more


Donald Trump viết lại luật chơi: Một quyết định cả thế giới lo ngại PDF In
Thời sự quốc tế

Cú đảo chiều lịch sử, viết lại luật chơi trên thị trường tự do của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến thương mại. Giới đầu tư nín thở trước một cuộc chiến không được mong đợi.

... Read more

Trang 1 của 19

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)