Tháng 3 2018

Thứ bảy 31 Tháng 3 2018

Thư cảm ơn (gửi luật sư Oleg Korotenko) PDF In
Tin tức cộng đồng

Thedinhcu Ua

Gia đình chúng tôi trong thời gian vừa qua gặp trục trặc về giấy tờ định cư. Qua sự giới thiệu của anh em bạn bè, chúng tôi được biết anh Oleg Korotenko - Giám đốc Công ty luật có văn phòng ở Khu A Làng Thời Đại (điện thoại: 067-571-37-57), và nhờ anh giúp đỡ.

Read more


Bầu cử Tổng thống Ukraina 2019 có thể lập kỷ lục về số lượng ứng cử viên (Ý kiến chuyên gia) PDF In
Tin Ukraina

Baucu TT 2018

Theo nhận định của Chủ tịch Hội đồng Cử tri Ukraina - ông Aleksei Koshel - phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 30/3/2018, kỳ bầu cử Tổng thống Ukraina năm 2019 có thể sẽ phá mọi kỷ lục của Ukraina trong suốt thời kỳ độc lập (từ năm 1991) về số lượng ứng cử viên.

Read moreThứ sáu 30 Tháng 3 2018

Bắt đầu cung cấp dịch vụ mạng di động 4G tại Ukraina PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Hai nhà mạng Lifecell Vodafone o buổi ng m nay đã thông o khởi động việc khai thác dịch vụ mạng di động thế hệ thứ tư (4G) trên tần số 2,6 GHz.

Read more


Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tham dự Lễ Bế mạc Tuần Pháp ngữ Francophonie 2018 PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 27/3, tại Học viện Ngoại giao Ukraina, các Đại sứ trong khối Pháp ngữ (Francophonie) đã đến tham dự lễ Bế mạc và trao giải thưởng cho các cuộc thi trong khuôn khổ hoạt động của Tuần Pháp ngữ - Francophonie 2018 từ ngày 17-27/3/2018.

DS Frankofonie1Read moreThứ năm 29 Tháng 3 2018

Tình hình Syria ngày 29/3: Syria phát động chiến dịch lớn ở Douma, Đông Ghouta PDF In
Thời sự quốc tế

Syria phát động chiến dịch quân sự lớn ở Douma, Đông Ghouta, Nguyên nhân nghị quyết về lệnh ngừng bắn cho Syria thất bại … là những tin mới nhất về tình hình Syria ngày 29/3.

Read more


Anh và Đức đạt thỏa thuận tiếp tục chống “sự xâm lược gia tăng từ Nga” PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Anh Theresa May và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một cuộc điện đàm đã đạt được thỏa thuận cùng nhau đối đầu với "sự xâm lược gia tăng từ Nga".

Read more


"Ác mộng" của Trung Quốc: Mỹ bán F-35 cho Đài Loan PDF In
Thời sự quốc tế

Theo tạp chí National Interest, hai thượng nghị sĩ Mỹ mới đây đã yêu cầu chính quyền Trump phê duyệt việc bán các phi cơ tiêm kích tàng hình F-35 cho Đài Loan, và rằng nó sẽ giúp đảo này “giữ được nền dân chủ” trước Trung Quốc.

Read more


Ngoại giao “vạn biến” của Trump khiến đồng minh chủ chốt điêu đứng PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Business Insider, Nhật Bản dường như đang rất vất vả để “chạy theo” sự thay đổi như chong chóng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhật Bản là một trong những đồng minh chủ chốt của Mỹ ở châu Á. Quan... Read more


Chốt 18.000 tỷ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Với tốc độ phát triển hiện nay, việc quá tải sân bay Tân Sơn Nhất là hiện hữu nên cần phải nâng tối đa công suất, xác định quy mô ở 50 triệu khách/năm.

Tại buổi họp báo quý 1 của Bộ GTVT vào chiều nay... Read more


Việt Nam ở Top các quốc gia ít công khai ngân sách nhất thế giới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam hiện xếp hạng dưới mức trung bình toàn cầu về công khai ngân sách và sự tham gia của công chúng vào các quá trình liên quan đến ngân sách.

Theo báo cáo của tổ chức Đối tác Ngân sách Quốc tế (IBP) vừa... Read more


Trang 1 của 27

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)