Thứ hai, 02 Tháng 4 2018
Chiến tranh ủy nhiệm Mỹ “đấu” Thổ Nhĩ Kỳ sắp bùng nổ ở Syria? PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ sau những cuộc gặp gỡ không thể đạt được thỏa thuận về số phận thành phố Manbij ở Syria. Thành phố này được Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu chiếm từ IS. Hiện nay, SDF đang kiểm soát từ đầu năm 2016.

Read more


Tin thế giới 2/4/2018 PDF In
Thời sự quốc tế

thêm mức thuế nhập khẩu đối với 128 mặt hàng từ Mỹ bao gồm hoa quả và thịt lợn. Đây là đòn phản công của Bắc Kinh trước việc Read more


Thủ tướng Campuchia nói được Trung Quốc ủng hộ tái tranh cử PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Hun Sen cho biết Trung Quốc khẳng định sự ủng hộ của nước này dành cho nhà lãnh đạo Campuchia trong cuộc bầu cử vào tháng 7 tới.

Read more


Tăng thuế hàng nhập Mỹ, Bắc Kinh 'ăn miếng trả miếng' ông Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Để trả đũa việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu nhôm và thép, Trung Quốc cũng quyết định tăng cao tới 25% thuế đánh vào 128 mặt hàng của Mỹ.

Read more


“Giá chung cư có thể giảm sau các vụ cháy“ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, hiện nay tỷ lệ các chung cư đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy rất thấp và giá chung cư có thể giảm sau nhiều vụ cháy.

Read more


Có còn vé giá rẻ khi phí dịch vụ hàng không đồng loạt tăng? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Kể từ ngày 1/4, các hãng hàng không nội địa sẽ đồng loạt tăng giá một số loại phí như: Phí đổi tên, đổi ngày, vé dành cho trẻ em... Vậy liệu có còn vé máy bay giá rẻ, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tương đối dài sắp tới?

Read more


Ứng dụng thành tựu 4.0 xây dựng ngành điện hiện đại PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong những năm qua, việc ứng dụng CNTT và viễn thông dùng riêng (VTDR) đang được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đẩy mạnh trong việc cải tiến phương thức điều hành quản trị DN, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng để từ đó xây dựng ngành điện hiện đại.

Read more


Sữa hạt - xu thế dinh dưỡng mới đảm bảo sức khỏe lành mạnh PDF In
Khoa học - Công nghệ

Sữa hạt hiện đang là nhóm sản phẩm có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trên thị trường thế giới. Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng sữa hạt cũng gia tăng mạnh mẽ.

Ngày 21/3/2018 tại Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức Hội thảo Quốc tế lần thứ... Read more


Ukraina thử nghiệm thành công xe hơi không người lái PDF In
Tin Ukraina

Công ty Infocom LTD., có trụ sở tại thành phố Zaporogie, vừa thử nghiệm thành công hệ thống điều khiển tự động Pilotdrive, lắp đặt trên một chiếc xe Daewoo Lanos.


XeLanos konguoilai
Chiếc xe Lanos thử nghiệm với hệ thống 
điều... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)