Thứ hai, 02 Tháng 4 2018
Chiến tranh ủy nhiệm Mỹ “đấu” Thổ Nhĩ Kỳ sắp bùng nổ ở Syria? PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ sau những cuộc gặp gỡ không thể đạt được thỏa thuận về số phận thành phố Manbij ở Syria. Thành phố này được Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu chiếm từ IS. Hiện nay, SDF đang kiểm soát từ đầu năm 2016.

Read more


Tin thế giới 2/4/2018 PDF In
Thời sự quốc tế

thêm mức thuế nhập khẩu đối với 128 mặt hàng từ Mỹ bao gồm hoa quả và thịt lợn. Đây là đòn phản công của Bắc Kinh trước việc Read more


Thủ tướng Campuchia nói được Trung Quốc ủng hộ tái tranh cử PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Hun Sen cho biết Trung Quốc khẳng định sự ủng hộ của nước này dành cho nhà lãnh đạo Campuchia trong cuộc bầu cử vào tháng 7 tới.

Read more


Tăng thuế hàng nhập Mỹ, Bắc Kinh 'ăn miếng trả miếng' ông Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Để trả đũa việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu nhôm và thép, Trung Quốc cũng quyết định tăng cao tới 25% thuế đánh vào 128 mặt hàng của Mỹ.

Read more


“Giá chung cư có thể giảm sau các vụ cháy“ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, hiện nay tỷ lệ các chung cư đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy rất thấp và giá chung cư có thể giảm sau nhiều vụ cháy.

Read more


Có còn vé giá rẻ khi phí dịch vụ hàng không đồng loạt tăng? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Kể từ ngày 1/4, các hãng hàng không nội địa sẽ đồng loạt tăng giá một số loại phí như: Phí đổi tên, đổi ngày, vé dành cho trẻ em... Vậy liệu có còn vé máy bay giá rẻ, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tương đối dài sắp tới?

Read more


Ứng dụng thành tựu 4.0 xây dựng ngành điện hiện đại PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong những năm qua, việc ứng dụng CNTT và viễn thông dùng riêng (VTDR) đang được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đẩy mạnh trong việc cải tiến phương thức điều hành quản trị DN, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng để từ đó xây dựng ngành điện hiện đại.

Read more


Sữa hạt - xu thế dinh dưỡng mới đảm bảo sức khỏe lành mạnh PDF In
Khoa học - Công nghệ

Sữa hạt hiện đang là nhóm sản phẩm có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trên thị trường thế giới. Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng sữa hạt cũng gia tăng mạnh mẽ.

Ngày 21/3/2018 tại Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức Hội thảo Quốc tế lần thứ... Read more


Ukraina thử nghiệm thành công xe hơi không người lái PDF In
Tin Ukraina

Công ty Infocom LTD., có trụ sở tại thành phố Zaporogie, vừa thử nghiệm thành công hệ thống điều khiển tự động Pilotdrive, lắp đặt trên một chiếc xe Daewoo Lanos.


XeLanos konguoilai
Chiếc xe Lanos thử nghiệm với hệ thống 
điều... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)