Thứ tư, 04 Tháng 4 2018
Tin thế giới 4/4/2018 PDF In
Thời sự quốc tế

Tàu sân bay Theodore Roosevelt của hải quân Mỹ được cho sắp diễn tập ở Biển Đông; Tổng thống Mỹ muốn triển khai binh sĩ tới sát biên giới Mexico; Quan chức Trung Quốc gửi tín hiệu cảnh báo Mỹ trong chuyến thăm tới Nga là những tin thế giới ngày 4/4.

Read more


Thứ trưởng Quốc phòng Syria cáo buộc Mỹ có ý đồ kiểm soát dầu mỏ PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Sputnik, trong Hội nghị An ninh Quốc tế tại Moscow (Nga), Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Syria đã cáo buộc Mỹ đang có ý đồ thiết lập kiểm soát đối với các mỏ dầu ở Syria.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Syria Mahmoud al-Shawa nói rằng Mỹ... Read more


Bí mật ca khúc Biển đêm và một cái kết có hậu PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Từng là giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam, cục phó Cục Điện ảnh… nhưng Nguyễn Thị Hồng Ngát lại thích gọi là nhà thơ hơn vì hai chữ đó nói lên sự “là mình” nhiều hơn.

Nhắc đến Nguyễn Thị Hồng Ngát... Read more


Cảnh sát Kharkov đột phá một xưởng may lậu của người Việt Nam PDF In
Tin Kharkov

Theo tin từ cơ quan báo chí Sở cảnh sát địa phương, một xưởng may lậu của người Việt Nam tại Kharkov vừa bị phát hiện và xử lý.

Trong quá trình khám xét, các nhân viên cảnh sát đã tạm giữ nhiều trang thiết bị được sử dụng để sản xuất quần áo và đóng nhãn mác của các hãng thời trang nổi tiếng. Một số “công nhân” làm việc tại xưởng may này đã bị trục xuất khỏi Ukraina vì không có giấy tờ... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)