Thứ tư, 04 Tháng 4 2018
Tin thế giới 4/4/2018 PDF In
Thời sự quốc tế

Tàu sân bay Theodore Roosevelt của hải quân Mỹ được cho sắp diễn tập ở Biển Đông; Tổng thống Mỹ muốn triển khai binh sĩ tới sát biên giới Mexico; Quan chức Trung Quốc gửi tín hiệu cảnh báo Mỹ trong chuyến thăm tới Nga là những tin thế giới ngày 4/4.

Read more


Thứ trưởng Quốc phòng Syria cáo buộc Mỹ có ý đồ kiểm soát dầu mỏ PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Sputnik, trong Hội nghị An ninh Quốc tế tại Moscow (Nga), Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Syria đã cáo buộc Mỹ đang có ý đồ thiết lập kiểm soát đối với các mỏ dầu ở Syria.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Syria Mahmoud al-Shawa nói rằng Mỹ... Read more


Bí mật ca khúc Biển đêm và một cái kết có hậu PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Từng là giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam, cục phó Cục Điện ảnh… nhưng Nguyễn Thị Hồng Ngát lại thích gọi là nhà thơ hơn vì hai chữ đó nói lên sự “là mình” nhiều hơn.

Nhắc đến Nguyễn Thị Hồng Ngát... Read more


Cảnh sát Kharkov đột phá một xưởng may lậu của người Việt Nam PDF In
Tin Kharkov

Theo tin từ cơ quan báo chí Sở cảnh sát địa phương, một xưởng may lậu của người Việt Nam tại Kharkov vừa bị phát hiện và xử lý.

Trong quá trình khám xét, các nhân viên cảnh sát đã tạm giữ nhiều trang thiết bị được sử dụng để sản xuất quần áo và đóng nhãn mác của các hãng thời trang nổi tiếng. Một số “công nhân” làm việc tại xưởng may này đã bị trục xuất khỏi Ukraina vì không có giấy tờ... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)