Thứ sáu, 06 Tháng 4 2018
Lo ngại bất ổn trong cơn sốt đất nền PDF In
Kinh tế - Chính trị

- Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa cảnh báo hiện tượng đầu nậu, cò đất lợi dụng vụ cháy chung cư Carina Plaza để đầu cơ, thổi giá đất nền phân lô để trục lợi. Bên cạnh đó, nhu cầu thật sự của người dân mong muốn sở hữu một miếng đất để “an cư” cùng với... Read more


Khởi tố nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh PDF In
Hình sự - Pháp luật

Mở rộng vụ án “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền” xảy ra tại Phú Thọ, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, phục vụ công tác điều tra.

Read more


Xem xét thu hồi chứng chỉ luật sư của phụ huynh bắt cô giáo quỳ xin lỗi PDF In
Hình sự - Pháp luật

Chiều 6/4, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tư pháp, bà Nguyễn Thị Mai - Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) cho biết, khi có đầy đủ cơ sở sẽ đề xuất Bộ trưởng Bộ Tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Võ Hòa Thuận - người được cho là ép cô giáo của Trường Tiểu học Bình Chánh (Long An) quỳ xin lỗi.

Read more


Đảm bảo tiến độ, đường sắt Cát Linh - Hà Đông tăng gấp đôi nhân lực PDF In
Kinh tế - Chính trị

Để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Tổng thầu EPC của Dự án đường sắt Đô thị Cát Linh - Hà Đông đã tăng gấp đôi nhân lực vào thi công dự án.

Read more


Không sớm điều chỉnh, sân bay Nội Bài sẽ quá tải như Tân Sơn Nhất PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng cho rằng, cần khẩn trương điều chỉnh quy hoạch sân bay Nội Bài, nếu chậm sẽ tái hiện tình trạng quá tải như sân bay Tân Sơn Nhất.

Read more


Sẽ xây mới tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai PDF In
Kinh tế - Chính trị

- Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã họp bàn về quy hoạch đầu kỳ tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai.

hanoilaocai44778899
Tuyến... Read more


Tin thế giới 6/4: Chất độc dùng trong vụ Skripal thực sự được điều chế ở Nga? PDF In
Thời sự quốc tế

Con gái cựu điệp viên Skripal đưa ra phát ngôn đầu tiên sau vụ đầu độc, nguồn gốc của chất độc đã được xác định; Mỹ quyết ở lại Syria trong một thời gian dài; Trung Quốc và Mỹ áp đặt mức thuế lên hàng hóa nhập khẩu của nhau v.v...

Read more


Cựu điệp viên bị đầu độc Skripal thoát nguy hiểm, sắp hồi tỉnh PDF In
Thời sự quốc tế

Cựu điệp viên hai mang gốc Nga Sergei Skripal, nhân vật trung tâm của vụ lùm xùm khiến quan hệ Nga - Phương Tây lao dốc, đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm tới tính mạng và đang bình phục nhanh chóng.

Read more


Đây là chuyện Trump nhất quyết không nghe các tướng quân đội can ngăn PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Business Insider, các tướng quân đội Mỹ đã cố gắng nói chuyện với Tổng thống Donald Trump để can ngăn ông về việc rút quân đội Mỹ khỏi Syria. Tuy nhiên, chủ Nhà Trắng nhất quyết không chịu nghe họ.

Read more


Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt nặng nhất nhằm vào Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ Tài chính Mỹ ngày 6/4 thông báo các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 38 cá nhân và thực thể của Nga.

Những đối tượng này bị cáo buộc tham gia vào “các cuộc tấn công mà nước này cho là của Nga nhằm... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)