Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018
Sở hữu nhà trên 700 triệu đồng, Ô tô trên 1,5 tỷ đồng có thể phải nộp thuế tài sản PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sở hữu 1 căn nhà có giá trị 700 triệu đồng trở lên có thể sẽ phải nộp thuế tài sản. Nhà có giá trị càng cao, số tiền thuế phải nộp sẽ càng nhiều.

Tại buổi họp báo chuyên đề về Dự án Luật... Read more


Đánh đồng tiền mã hóa với tiền ảo là tiếp tay cho tội phạm lừa đảo? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thời gian qua, nhiều vụ lừa đảo đáng tiếc xảy ra trên diện rộng trong lĩnh vực tiền ảo. Một nguyên nhân chính là sự thiếu hiểu biết và thiếu thông tin của những người muốn làm giàu nhanh chóng. Việc truyền thông đề cập nhiều đến các khái niệm... Read more


Đối lập Anh tố Thủ tướng May "nghe theo chỉ thị" của Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Người đứng đầu phe đối lập Anh tố cáo Thủ tướng Theresa May không thể tự quyết định được vấn đề Syria mà phải “nghe theo chỉ thị” từ Tổng thống Donald Trump.

Read more


Nước Đức chuyển mình trước thách thức thời đại PDF In
Thời sự quốc tế

Với một nhà lãnh đạo phù hợp, Đức có thể trở thành hình mẫu tiêu biểu của phương Tây về tính cởi mở và đa dạng trong thời đại mới.

Thời gian gần đây, người ta thường nói nhiều về khó khăn mà... Read more


Qua giờ G, vì sao Mỹ chưa tấn công Syria? PDF In
Thời sự quốc tế

48 giờ đã qua, vẫn chưa có quyết định tấn công Syria được đưa ra như Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố. Mỹ đang cân nhắc, tham vấn các đồng minh Anh, Pháp và dường như quyết định tấn công “chỉ bị hoãn chứ không hủy bỏ”. 

Read more


Arsen Avakov: Ukraina chuẩn bị hai kế hoạch về Donbass PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo lời Bộ trưởng Nội vụ, các cơ quan quyền lực Ukraina đang sẵn sàng cho cả hai kịch bản - tốt và xấu.

Avakov 13042018
Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov

Các cơ quan... Read more


Cán bộ một trường đại học tư tại Kharkov bị khởi tố vì đóng hộ khẩu sinh viên bất hợp pháp cho người nước ngoài PDF In
Tin Kharkov

Viện công tố số 2 tại thành phố Kharkov ngày 12/4/2018 đã khẳng định tội danh và khởi tố bị can Trưởng phòng quản lý sinh viên nước ngoài của một trường đại học tư tại Kharkov, theo nội dung phần 1 và 2 điều 332 (tội tổ chức nhập cư lậu), phần 2, 3 và 4 điều 358 (giả mạo giấy tờ) Bộ luật Hình sự Ukraina. Cơ quan báo chí Viện công tố tỉnh Kharkov đưa tin.

Read more


Leo thang tấn công hóa học Syria: Mọi thứ đang vượt quá kiểm soát PDF In
Thời sự quốc tế

 Các căng thẳng về vụ tấn công vũ khí hóa học tại Syria vẫn tiếp tục diễn biến leo thang và đi tìm bằng chứng của sự thật.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)