Thứ sáu, 20 Tháng 4 2018
IMF cảnh báo nguy cơ xung đột thương mại PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 17/4, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng vững chắc trong năm tới, nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, cơ quan này cũng cảnh báo nguy cơ xung đột thương mại trên diện rộng có thể khiến tăng trưởng toàn cầu chệch hướng.

Read more


Vụ nhà báo cưỡng đoạt tài sản tại Yên Bái: Phạt bị cáo 3 năm tù giam PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 20/4, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Yên Bái mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Duy Phong (sinh năm 1985, trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội), nguyên Trưởng Ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về tội cưỡng đoạt tài sản.

Read more


Tin mới nhất về vụ án Vũ 'nhôm' PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đang tiếp tục khẩn trương điều tra mở rộng vụ án và thu hồi tài sản của các bị can do phạm tội mà có.

Khởi tố thêm tội danh đối với Phan Văn Anh Vũ

... Read more

Ở chung cư sẽ phải nộp bao nhiêu thuế? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Vừa qua nhiều hộ dân ở chung cư thắc mắc về cách thức tính thuế trong dự thảo dự án Luật Thuế tài sản, Bộ Tài chính đã nêu ra các phân tích cụ thể về vấn đề này đồng thời khẳng định dự thảo chỉ là bước đầu đề nghị xây dựng dự án Luật, về nội dung, Bộ Tài chính khẳng định sẽ ghi nhận các ý kiến tham gia để... Read more


Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu theo điều ước quốc tế PDF In
Luật Việt Nam

Xét đề nghị của Bộ Tài chính về việc miễn thuế hàng hóa nhập khẩu theo điều ước quốc tế, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đồng ý với đề nghị này.

Read more


Doanh nghiệp Việt xây dựng thương hiệu rất khó nhưng phá lại rất nhanh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều DN Việt không quan tâm, không coi trọng xây dựng thương hiệu, vì thế, có những DN vừa xây dựng thương hiệu chưa được bao lâu đã tự tay phá bỏ.

Coi nhẹ thương hiệu?

Read more


Ai không quyết đoán phải thay thế PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại cuộc làm việc với TP Hà Nội về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 diễn ra chiều nay 20.4. Phó Thủ tướng cho rằng, sở dĩ giải ngân vốn đầu tư công chậm vì cán bộ sợ làm sai. Ai không quyết đoán thì cần thay thế.

Read more


Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đạt 100 tỷ USD đến năm 2020 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề “Tìm hướng đi ngắn nhất tiếp cận thị trường Việt Nam và phương hướng hợp tác chiến lược” diễn ra tại TP.HCM ngày 20/4, ông Kwak Young-Kil, Chủ tịch Thời báo Kinh tế AJU, Chủ tịch Hiệp hội DN Hàn Quốc (KOVECA) cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng, đến năm 2020 kim ngạch thương mại... Read more


Giày dép do Ukraina sản xuất tự tin chiếm ưu thế so với giày Trung Quốc PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Trong năm 2017, sản xuất giày dép tại Ukraina đã tăng 5,2% và chiều hướng người tiêu dùng Ukraina sử dụng giày nội đang tiếp tục tăng.

Giay VitoRossi
Một cửa hàng giày thương hiệu Vitto Rossi của Ukraina
tại Trung tâm thương mại... Read more


Ukraina hy vọng đạt được thỏa thuận hợp tác mới với IMF vào năm 2020 PDF In
Tin Ukraina

IMF 01072015

Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) dự tính đến năm 2020 sẽ kích hoạt được chương trình trợ giúp tài chính mới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Thông tin được công bố trong bản báo cáo mới đây của NBU về tình hình lạm phát.

NBU hy vọng, chương trình trợ giúp... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)