Tháng 4 2018

Thứ sáu 20 Tháng 4 2018

Giày dép do Ukraina sản xuất tự tin chiếm ưu thế so với giày Trung Quốc PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Trong năm 2017, sản xuất giày dép tại Ukraina đã tăng 5,2% và chiều hướng người tiêu dùng Ukraina sử dụng giày nội đang tiếp tục tăng.

Giay VitoRossi
Một cửa hàng giày thương hiệu Vitto Rossi của Ukraina
tại Trung tâm thương mại... Read more


Ukraina hy vọng đạt được thỏa thuận hợp tác mới với IMF vào năm 2020 PDF In
Tin Ukraina

IMF 01072015

Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) dự tính đến năm 2020 sẽ kích hoạt được chương trình trợ giúp tài chính mới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Thông tin được công bố trong bản báo cáo mới đây của NBU về tình hình lạm phát.

NBU hy vọng, chương trình trợ giúp... Read moreThứ năm 19 Tháng 4 2018

Sẽ thử nghiệm áp dụng lao động công ích thay phạt tù tại Kharkov PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkov, chính quyền thành phố đang có kế hoạch triển khai một mô hình thực nghiệm mang tên “Norlaw Probation Project”, thay thế án tù bằng lao động công ích và những hình thức cưỡng chế khác.

Laodong phamnhan
Ảnh minh họa

Read moreThứ tư 18 Tháng 4 2018

Chính phủ Ukraina công bố định hướng kinh tế vĩ mô giai đoạn 2019-2021 PDF In
Tin Ukraina

hdbt

Dự thảo Nghị định của Chính phủ về định hướng ngân sách quốc gia Ukraina trong giai đoạn 2019-2021, do Bộ Tài chính Ukraina soạn thảo, vừa được đăng tải trên trang “Sự thật kinh tế”, bao gồm các chỉ số kinh tế vĩ mô sẽ được lấy làm cơ sở để xây dựng ngân sách nhà nước... Read moreThứ ba 17 Tháng 4 2018

Phát động ‘Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu’ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10/3/2018 Âm lịch, các hội đoàn người Việt ở Czech, Nga, Hungary và Đức tổ chức Giỗ Tổ kết hợp với việc vận động triển khai Dự án ''Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu”.

Read more


Lại "lùm xùm" chuyện thu phí tác quyền âm nhạc: Vì sao nhiều nhạc sĩ xin rút khỏi VCPMC ? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nếu như trước đây chỉ có duy nhất Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) thu phí bản quyền tác phẩm âm nhạc đối với các nhạc sĩ trong nước thì giờ đây “miếng bánh” này đã bị san sẻ cho các đơn vị khai thác tác quyền mới nổi lên. Các nhạc sĩ sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn đơn vị khai thác tác quyền... Read more


Thánh đường sân khấu một thời: Đang... “hấp hối” PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

  Một thời gian dài, cải lương được coi là thánh đường của nghệ sĩ, là món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả từ thành thị đến nông thôn. Các nhà hát sáng đèn liên tục,... Read more


'Người phán xử' bị lừa 50 triệu đồng PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Chia sẻ cụ thể v  Dù bận rộn để chuẩn bị cho bộ phim Người phán xử ngoại truyện nhưng thời gian gần đây NSND Hoàng Dũng khá đau đầu khi liên tục vướng vào rắc rối từ bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo cho tới bị lừa đảo số tiền 50 triệu đồng.

... Read more

Nữ quái gây án trốn cả nghìn km vẫn không thoát 'lưới' công an PDF In
Hình sự - Pháp luật

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh, mới bắt giữ 2 đối tượng bị truy nã khi các đối tượng này lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam.

1anuquai...	                  <a href=Read more


Vụ "Vũ nhôm": Khởi tố, ra lệnh bắt nguyên Phó Tổng cục trưởng Bộ Công an Phan Hữu Tuấn PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành các biện pháp tố tụng đối với 7 bị can liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm).

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an phát đi thông báo cho biết, Cơ quan Cảnh sát... Read more


Trang 1 của 12

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)