Thứ hai, 21 Tháng 5 2018
Odessa - Ukraina: Mùa du lịch đã đến PDF In
Tin tức cộng đồng

Thành phố Odessa có bề dày lịch sử đến nay đã 224 năm (1794-2018), là thành phố lớn thứ ba của Ukraina, chỉ sau thủ đô Kiev và Kharkov, với dân số hơn một triệu người, là khu nghỉ mát lớn ở bờ biển phía Nam Ukraina, rất cổ kính và có rất nhiều cây xanh bao bọc.

Là một thành phố có nền văn hóa... Read more


“Chúng ta là một” - thông điệp nhân văn từ buổi giao lưu các tôn giáo PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều 19 tháng 5 vừa qua, tại Cung văn hóa Sở cảnh sát tỉnh Kharkov đã diễn ra buổi giao lưu văn hóa giữa các tôn giáo đang có mặt trên lãnh thổ Ukraina. Sự kiện được tổ chức bởi Trung tâm Vệ Đà Sathya Sai (Kharkov), dưới hình thức một buổi biểu diễn văn nghệ mang tên “Hợp nhất trong tình yêu”, bao gồm các tiết mục do đại diện các tổ chức tôn giáo - tín ngưỡng thể hiện.

Read more


Ấn tượng Kharkov và Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc PDF In
Tin tức cộng đồng

Kharkov là thành phố lớn thứ hai của Ukraina, là nơi có cộng đồng người Việt Nam sinh sống đông nhất tại Ukraina. Theo Hiệp định về Hợp tác lao động giữa Việt Nam và Liên Xô, nhiều nhà máy, xí nghiệp tại Kharkov đã tiếp nhận công nhân Việt Nam sang làm việc. Sau khi Liên Xô tan rã, một số lượng lớn cán bộ, công nhân và nhiều anh chị em sinh viên ở lại làm ăn, sinh sống, đã hình thành nên cộng đồng người Việt... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)