Thứ tư, 23 Tháng 5 2018
Bảo mẫu vừa bóp đầu vừa tát dã man trẻ mầm non: Trẻ đối mặt nguy cơ gì? PDF In
Hình sự - Pháp luật

Khi bị bảo mẫu bạo hành, ngoài những chấn thương về thể xác, trẻ sẽ gặp những sang chấn, tổn thương về tâm lý rất khó chữa lành.

Read more


Iran đáp trả Mỹ dữ dội PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Iran lập tức có những lời lẽ gay gắt nhằm vào Washington, chỉ ít phút sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố nước ông sẽ "nghiền nát" Iran bằng sức ép kinh tế và quân sự nếu Tehran không thay đổi hành xử ở Trung Đông.

Read more


Trump nói cuộc gặp thượng đỉnh với Kim Jong-un có thể bị hoãn PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ tiết lộ cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể không diễn ra ngày 12/6, nhưng cho biết Kim Jong-un

Read more


THÚ CHƠI MÁY HÁT ‘NGHÌN ĐÔ’ CỦA DÂN SÀI GÒN PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Đã là thời của những chiếc smartphone nằm trong lòng bàn tay với chức năng tất cả trong một nhưng một bộ phận người Sài Gòn vẫn có thói quen gật gù bên âm thanh của chiếc máy hát kêu rè rè, to sụ không dưới nghìn đô.

Read more


Nghe Viện kiểm sát đề nghị mức án dành cho bác sỹ Lương, cả hội trường đứng dậy vỗ tay PDF In
Hình sự - Pháp luật

Sau nhiều ngày xét xử, sáng nay (23/5), Viện kiểm sát nhân dân Hòa Bình đã công bố bản luận tội 3 bị cáo liên quan đến vu tai biến chạy thận khiến 9 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo đó,... Read more


“Thị trường bất động sản tiềm ẩn nhiều rủi ro, có hiện tượng đầu cơ” PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng 21/5, Quốc hội đã có phiên họp đầu tiên của kỳ họp thứ 5, khoá XIV. Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đã thay mặt Chính phủ báo cáo đánh giá bổ sung kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, tình hình những tháng đầu năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới.

Read more


Ông Vũ Mão: “Có sống thực sự trong sạch được không với mức lương như hiện nay?“ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Vũ Mão – nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã đặt ra câu hỏi như vậy khi nhận định về chính sách tiền lương hiện tại. Vấn đề lương đã được trình ra tại Hội nghị Trung ương 7 khoá XII.

Đề án cải cách chính sách tiền lương... Read more


Những kỳ vọng có tính đổi mới, đột phá cho đất nước từ Hội nghị Trung ương 7 khóa XII PDF In
Kinh tế - Chính trị

Có thể khẳng định những nội dung mà Hội nghị Trung ương 7 khóa XII nhất trí thông qua có nhiều đổi mới quan trọng, có tính đột phá, phù hợp tình hình thực tế và đòi hỏi của công cuộc phát triển đất nước, đáp ứng được niềm mong mỏi, tin tưởng của nhân dân.

Read more


Thông báo tuyển người PDF In
Tin tức cộng đồng

SunGroup Logo 

Tổng công ty Sun Group tại Ukraina cần tuyển cán bộ quản lý, chuyên trách giao dịch với khách hàng.

Yêu cầu: người Việt Nam, sống tại Kharkov; nhanh nhẹn, nhiệt tình, giao tiếp tốt; đã tốt nghiệp đại học tại Ukraina. Ưu tiên người từng làm việc ở các công... Read more


Đại hội đại biểu khóa VII (2018-2021) Hội người Việt Nam thành phố Kiev thành công tốt đẹp PDF In
Tin tức cộng đồng

Vào lúc 15h00 ngày 21.05.2018 tại hội trường Trường Đại học kinh tế thương mại Kiev đã diễn ra Đại hội đại biểu khóa VII (2018-2021) của Hội người Việt Nam thành phố Kiev. Về tham dự Đại hội có 110 đại biểu đại diện cho 12 đơn vị và hội đoàn trong cộng đồng tại Kiev.

Đại hội đã vinh dự... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)