Tháng 5 2018

Thứ năm 31 Tháng 5 2018

"Chết đi sống lại" sau khi bị lừa bán làm vợ đàn ông Trung Quốc PDF In
Hình sự - Pháp luật

Nhờ sự giúp đỡ của Phòng Cảnh sát truy nã (PC52) Công an tỉnh Quảng Nam, sau gần 1 năm bị bán sang Trung Quốc, chị Đoàn Thị Thắm đã trốn thoát trở về. Thắm nói với chúng tôi, những ngày vừa qua là quãng thời gian khủng khiếp của cô. Được trở về, Thắm như người chết đi sống lại. 

Read more


Phát hiện gần 150 vụ trồng cây cần sa trái phép tại Hậu Giang PDF In
Hình sự - Pháp luật

Thống kê của ngành chức năng tỉnh Hậu Giang cho thấy, trong hơn 10 năm qua toàn tỉnh phát hiện gần 150 vụ trồng cây cần sa trái phép.

Từ năm 2008 đến nay, toàn tỉnh Hậu Giang phát hiện 149 vụ trồng cây cần sa... Read more


Việt Nam được đề cử là ứng viên Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việc Nhóm châu Á-Thái Bình Dương nhất trí thông qua đề cử Việt Nam là ứng cử viên duy nhất vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) thể hiện sự ủng hộ và tín nhiệm cao của các nước trong khu vực đối với vai trò và năng lực của Việt Nam.

Read more


Người phát ngôn nói về vụ Mỹ áp thuế thép nhập khẩu từ Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới WTO.

002 jvaa
Người... Read more


Tỷ phú George Soros cảnh báo toàn cầu có thể khủng hoảng tài chính PDF In
Kinh tế - Chính trị

Giá USD tăng vọt và dòng vốn rút khỏi các thị trường mới nổi có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng tài chính lớn, tỷ phú George Soros cho biết.

Việc chấm dứt thỏa thuận hạt nhân với Iran và sự xuống... Read more


Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ nhất trí về kế hoạch rút YPG khỏi Manbij của Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 30/5, Mỹ và Th Nhĩ K đã đạt thỏa thuận rút Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người... Read more


‘Không ai ở dải Gaza chịu đựng được thêm một cuộc chiến tranh nữa’ PDF In
Thời sự quốc tế

Đây là lời cảnh báo của Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tình trạng xung đột tồi tệ giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas tại dải Gaza mấy ngày gần đây, khiến khu vực này có thể xảy ra một cuộc chiến tranh.

Read more


Anh em Thaksin-Yingluck bất ngờ xuất hiện ở Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Dân trí Truyền thông Thái Lan ngày 31/5 đăng tải các hình ảnh cho thấy anh em cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin và Yingluck Shinawatra tại một điểm du lịch ở Washington (Mỹ).

Read more


Tướng Mỹ cảnh báo Trung Quốc nuôi mộng bá quyền châu Á PDF In
Thời sự quốc tế

Một tướng cao cấp của Mỹ cảnh báo rằng thách thức dài hạn lớn nhất mà Mỹ đang gặp phải là Trung Quốc và tham vọng trở thành bá quyền ở châu Á của nước này.

CNN trích phát biểu của Đô đốc Harry... Read more


Sẽ có giáo trình tiếng Ukraina chuẩn dành cho người nước ngoài PDF In
Tin Ukraina

sinhviennuocngoai6-8

Bộ Giáo dục Ukraina đang đề xuất đưa ra thảo luận công khai chương trình chuẩn hóa ngôn ngữ Ukraina, nhằm thiết lập một phương pháp tiếp cận thống nhất trong quá trình soạn thảo các chương trình giáo dục - đào tạo, xuất bản sách giáo khoa mới dành cho người... Read more


Trang 1 của 9

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)