Tháng 5 2018

Thứ năm 31 Tháng 5 2018

Lương lao động trung bình tại Ukraina lên 8480 grivna PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Lương lao động trung nh tại Ukraina trong tháng vừa qua được cho là đã đạt con số gấp 2,3 lần mức lương tối thiểu do nhà ớc ấn định.

Read more


Thông báo kết quả phân công Ban chấp hành và Ban kiểm tra Hội người Việt Nam thành phố Kiev khóa VII (2018-2021) PDF In
Tin tức cộng đồng

1-1

Ngày 29.05.2018, vào lúc 18h00’, tại nhà hàng SAPA, Ban chấp hành và Ban kiểm tra Hội người Việt Nam thành phố Kiev khóa VII (2018 -2021) đã tiến hành phiên họp liên tịch lần thứ nhất với sự tham gia của... Read moreThứ tư 30 Tháng 5 2018

Vợ doanh nhân mất tích hơn 20 ngày nghi bị bắt cóc tống tiền 10 tỷ đồng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Vợ 1 doanh nhân có tiếng ở Đồng Nai bị mất tích hơn 20 ngày vừa được tìm thấy cách nhà 1.200km và gia đình trình báo bị tống tiền 10 tỷ đồng.

Ngày 30/5, Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp cùng Công an tỉnh... Read more


Vụ đánh ghen ở Cà Mau: Nạn nhân trong hôn nhân trở thành tội phạm PDF In
Hình sự - Pháp luật

Thực tế, khá nhiều vụ đánh ghen đã xảy ra, rồi cuối cùng người ban đầu là nạn nhân lại trở thành tội phạm bị xử lý hình sự.

Liên quan đến vụ Read more


Nhà ở xã hội tăng ì ạch, Bộ Xây dựng đề xuất "bơm" thêm hàng nghìn tỷ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các địa phương hiện nay có 206 dự án nhà ở xã hội với quy mô xây dựng khoảng 168.700 căn hộ đang bị chậm tiến độ hoặc tạm dừng thi công.

Bộ Xây dựng kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bổ sung... Read more


Chung kết cuộc thi Âm nhạc “Giai Điệu Yêu Thương” 2018 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) vừa tổ chức Vòng chung kết và Gala cuộc thi Âm nhạc “Giai Điệu Yêu Thương” 2018.

nguyen hoangRead more


Bộ Tài chính nói về tình trạng thất thoát tiền nhà nước do bán đất công PDF In
Kinh tế - Chính trị

Vừa qua có nhiều vụ việc bị đưa ra xử lý, đặc biệt là liên quan đến nhà, đất công. Đại diện Bộ Tài chính cho rằng, nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu là do trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có tài sản và các cơ quan có thẩm quyền trong việc xác định giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Read more


Báo cáo Dự án đường sắt Bắc - Nam tốc độ cao PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương thực hiện việc lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao trên... Read more


Hàn Quốc, Triều Tiên có thể chấm dứt chiến tranh trước khi ký hiệp ước hòa bình PDF In
Thời sự quốc tế

Lãnh đạo đảng cầm quyền Hàn Quốc ngày 29/5 cho biết, Hàn Quốc và Triều Tiên có thể chấm dứt chiến tranh trước khi ký hiệp ước hòa bình đa phương.

Read more


Trung Quốc ngang nhiên vận hành mạng lưới điện đầu tiên trên đảo Phú Lâm PDF In
Thời sự quốc tế

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin mạng lưới điện cỡ nhỏ đầu tiên của nước này đã được vận hành trái phép trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Read more


Trang 2 của 9

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)