Thứ bảy, 02 Tháng 6 2018
Thông báo về việc tổ chức gặp mặt những người từng sống và làm việc tại Kherson PDF In
Tin tức cộng đồng

NguyenTheKien 2018

Sau thông báo số 1 (ngày 16/04/2018) của Hội người Việt Nam tỉnh Kherson, về việc tổ chức gặp mặt toàn thể anh chị em từng sống và làm việc tại Kherson, cho đến nay Ban chấp hành Hội đã nhận được nhiều thông tin phản hồi của các bạn từ các thành phố tại Ukraina, Việt Nam…... Read more


Thư mời tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm Nhà máy cơ khí 1-5 Belaia Tserkov, ngoại ô Kiev PDF In
Tin tức cộng đồng

BelaiaTserkov 25

30 năm, nếu lấy mốc ban đầu nhìn về phía trước thì nó quá dài. Nhưng đã đi qua rồi và nhìn ngược lại thì ai cũng cảm giác như nhanh hơn rất nhiều. Nhưng cũng dư đủ để cho mỗi chúng ta cảm nhận được tất cả mọi hương vị của cuộc sống: vui buồn, khó nhọc, tủi hờn…... Read more


Chiêm ngưỡng dinh thự riêng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un PDF In
Thế giới đó đây

Phóng viên Ilya Petrenko (đài RT) trong đoàn tháp tùng Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov tới Triều Tiên, ngày 31/5, đã may mắn có cơ hội chiêm ngưỡng tư dinh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Dưới đây là những hình... Read more


EU tiến hành các thủ tục pháp lý khiếu nại Trung Quốc và Mỹ lên WTO PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bối cảnh nguy cơ một cuộc chiến tranh thương mại có thể nổ ra sau khi Washington đưa ra quyết định về thuế nhôm, thép, Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành các thủ tục pháp lý khiếu nại Trung Quốc và Mỹ lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Read more


Tổng thống Trump tuyên bố phục hồi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày 12/6 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào ngày 12/6 tại Singapore sẽ diễn ra như kế hoạch ban đầu. 

Read more


Chặt đứt đường dây trộm chó chuyên nghiệp, thủ sẵn hung khí để chống trả PDF In
Hình sự - Pháp luật

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Đức Thọ triệt phá đường dây trộm chó chuyên nghiệp, bắt 6 đối tượng, thu giữ 22 con chó cùng nhiều tang vật liên quan.

Mỗi... Read more


Trúng số 4 tỉ đồng sau hai năm thành… phụ hồ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Những người nông dân chân đất, sống trong cảnh nghèo khổ bỗng chốc được “hưởng sái lộc trời”, một phút đổi đời khi ẵm cả tỉ đồng nhờ trúng vé số. Tưởng như, từ đây họ sẽ đổi vận và sẽ hưởng xa hoa đến già. Nào ngờ khi có tiền, họ ăn tiêu xả láng, từ “đại gia chân đất” lại quay về với kiếp phận nghèo.... Read more


Người phụ nữ nghi bị bắt cóc, đòi 10 tỷ tiền chuộc là vợ đại gia chở 3 cây "quái thú"? PDF In
Hình sự - Pháp luật

Người phụ nữ nghi bị bắt cóc, đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc là vợ của ông Sơn- chủ doanh nghiệp trong ngành vận tải ở miền Trung và khá nổi tiếng sau các vụ chở cây "siêu khủng".

Vào khuya ngày... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)