Thứ bảy, 02 Tháng 6 2018
Thông báo về việc tổ chức gặp mặt những người từng sống và làm việc tại Kherson PDF In
Tin tức cộng đồng

NguyenTheKien 2018

Sau thông báo số 1 (ngày 16/04/2018) của Hội người Việt Nam tỉnh Kherson, về việc tổ chức gặp mặt toàn thể anh chị em từng sống và làm việc tại Kherson, cho đến nay Ban chấp hành Hội đã nhận được nhiều thông tin phản hồi của các bạn từ các thành phố tại Ukraina, Việt Nam…... Read more


Thư mời tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm Nhà máy cơ khí 1-5 Belaia Tserkov, ngoại ô Kiev PDF In
Tin tức cộng đồng

BelaiaTserkov 25

30 năm, nếu lấy mốc ban đầu nhìn về phía trước thì nó quá dài. Nhưng đã đi qua rồi và nhìn ngược lại thì ai cũng cảm giác như nhanh hơn rất nhiều. Nhưng cũng dư đủ để cho mỗi chúng ta cảm nhận được tất cả mọi hương vị của cuộc sống: vui buồn, khó nhọc, tủi hờn…... Read more


Chiêm ngưỡng dinh thự riêng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un PDF In
Thế giới đó đây

Phóng viên Ilya Petrenko (đài RT) trong đoàn tháp tùng Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov tới Triều Tiên, ngày 31/5, đã may mắn có cơ hội chiêm ngưỡng tư dinh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Dưới đây là những hình... Read more


EU tiến hành các thủ tục pháp lý khiếu nại Trung Quốc và Mỹ lên WTO PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bối cảnh nguy cơ một cuộc chiến tranh thương mại có thể nổ ra sau khi Washington đưa ra quyết định về thuế nhôm, thép, Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành các thủ tục pháp lý khiếu nại Trung Quốc và Mỹ lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Read more


Tổng thống Trump tuyên bố phục hồi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày 12/6 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào ngày 12/6 tại Singapore sẽ diễn ra như kế hoạch ban đầu. 

Read more


Chặt đứt đường dây trộm chó chuyên nghiệp, thủ sẵn hung khí để chống trả PDF In
Hình sự - Pháp luật

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Đức Thọ triệt phá đường dây trộm chó chuyên nghiệp, bắt 6 đối tượng, thu giữ 22 con chó cùng nhiều tang vật liên quan.

Mỗi... Read more


Trúng số 4 tỉ đồng sau hai năm thành… phụ hồ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Những người nông dân chân đất, sống trong cảnh nghèo khổ bỗng chốc được “hưởng sái lộc trời”, một phút đổi đời khi ẵm cả tỉ đồng nhờ trúng vé số. Tưởng như, từ đây họ sẽ đổi vận và sẽ hưởng xa hoa đến già. Nào ngờ khi có tiền, họ ăn tiêu xả láng, từ “đại gia chân đất” lại quay về với kiếp phận nghèo.... Read more


Người phụ nữ nghi bị bắt cóc, đòi 10 tỷ tiền chuộc là vợ đại gia chở 3 cây "quái thú"? PDF In
Hình sự - Pháp luật

Người phụ nữ nghi bị bắt cóc, đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc là vợ của ông Sơn- chủ doanh nghiệp trong ngành vận tải ở miền Trung và khá nổi tiếng sau các vụ chở cây "siêu khủng".

Vào khuya ngày... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)