Thứ năm, 07 Tháng 6 2018
Quân đội Triều Tiên sẽ ra sao nếu Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công? PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội CHDCND Triều Tiên đã tham gia rất tích cực vào lĩnh vực kinh tế. Do vậy nếu các lệnh trừng phạt được nới lỏng sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên ngày 12/6, nhiều khả năng quân nhân Triều Tiên sẽ được "tăng lương mạnh".

Read more


Triều Tiên phá hủy bệ phóng tên lửa quan trọng PDF In
Thời sự quốc tế

Ảnh chụp vệ tinh cho thấy Triều Tiên dường như đang phá hủy một bệ phóng tên lửa quan trọng của nước này ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh với Mỹ, trang web 38North cho biết.

Theo 38Norrth, trang web... Read more


Báo Mỹ: Trung Quốc đã rút hệ thống tên lửa khỏi đảo Phú Lâm PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 5/6, hình ảnh vệ tinh mới công bố cho thấy Trung Quốc dường như đã rút các hệ thống tên lửa phòng không khỏi đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Read more


Băng đảng buôn người sang châu Âu lĩnh mức án 1.400 năm tù PDF In
Hình sự - Pháp luật

Theo Daily Mail, một băng đảng buôn người vừa lãnh tổng mức án 1.400 năm vì đưa những người di cư bất hợp pháp từ các nước Syria , Afghanistan, Iraq, Iran và Pakistan vào châu Âu.

Read more


Thành quả "khủng" sau 3 năm thực hiện chiến dịch "lưới trời" của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Trong vòng 3 năm mở chiến dịch "lưới trời", Trung Quốc đã thu hồi được 1,5 tỷ USD cho ngân sách và bắt giam hơn 4.000 cá nhân vi phạm tham nhũng.

thanh-qua-chong-tham-nhung-trung-quocRead more


Bà con kiều bào chung tay ủng hộ đồng bào vùng thiên tai PDF In
Tin tức cộng đồng

image001

Tiếp tục chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng do cơ bão số 12 năm 2017 gây ra, chiều ngày 4/6, tại Hà Nội, đồng... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)