Thứ ba, 12 Tháng 6 2018
Khi lòng tin được trao gửi PDF In
Thời sự quốc tế

Vậy là sau rất nhiều nỗ lực, thiện chí, và cả sóng gió, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lịch sử đã diễn ra đúng theo kế hoạch. “Cuộc hẹn” đầu tiên này đã kết thúc tốt đẹp hơn mong đợi, với một tuyên bố chung được hai bên đánh giá là toàn diện, chứng tỏ rằng hai nhà lãnh đạo của hai quốc gia từng có gần... Read more


Lùi thông qua Luật đặc khu: Kinh doanh bất động sản chụp giật sẽ phải tháo chạy PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại diện chủ đầu tư dự án tại Vân Đồn nhận định, thay vì những cơn sốt đất như trước, thị trường sẽ chững lại đôi chút, các nhà đầu tư sẽ có tâm lý nghe ngóng nhưng đồng thời đều phải tính đến những phương án để phù hợp với nhiều kịch bản khác nhau

Read more


145 tác phẩm lọt vào chung khảo Giải Báo chí quốc gia 2017 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Chiều 12/6, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia tổ chức họp báo công bố kết quả tác phẩm lọt vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XII, năm 2017. Theo đó, có 145 tác phẩm lọt vào chung khảo của giải.

Read more


Kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/6 tại Singapore vừa kết thúc. Lãnh đạo hai nước đã  ký kết một thỏa thuận.

Read more


Thông báo của Đại sứ quán về việc tổ chức “Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina 2018” PDF In
Tin tức cộng đồng

DSQ 2016

Kính gửi:

- Hội người Việt Nam tỉnh Odessa

- Hội người Việt Nam thành phố Kiev

-... Read more


Thiếu hụt nhân lực là nguy cơ lớn nhất đối với kinh tế Ukraina PDF In
Tin Ukraina

congnhan25-3
Ảnh minh họa

Nhà sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc Công ty đầu tư Concorde Capital - Igor Mazepa - cho rằng, nguy cơ lớn nhất đối với nền kinh tế Ukraina hiện nay chính là tình trạng thiếu hụt nhân công, do thị trường lao động trong nước bị “chảy máu” ra nước ngoài. Ý kiến được... Read more


“Phi hạt nhân hóa Triều Tiên sẽ bắt đầu rất nhanh” PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 12/6 đi vào lịch sử với dấu mốc cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước Mỹ - Triều. Sự kiện được tổ chức ở Singapore, được cả thế giới dõi theo từng bước.

Trump-KimJongUn

Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)