Tháng 6 2018

Thứ hai 18 Tháng 6 2018

Thông báo tuyển dụng PDF In
Tin tức cộng đồng

Inbaobi

Nhà máy in bao bì “PRINTLAND” (Kharkov) cần tuyển dụng 3 công nhân. Yêu cầu: nam giới, có sức khỏe, độ tuổi từ 25-40, có quốc tịch Ukraina hoặc thẻ định cư dài hạn, biết tiếng Nga. Lương ổn định, có thể hỗ trợ chỗ ở.

Thử việc và đào tạo 3... Read more


Những ngành nghề lương cao nhất tại Ukraina PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Lương lao động trung bình tại Ukraina hiện nay đã đạt mức 8480 grivna (tháng), tuy nhiên, chỉ có 12% người lao động tỏ ra hài lòng với mức lương đang được hưởng.

Tienluong 18062018

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Ukraina, lương cao nhất hiện nay là của nhân... Read more


Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm ngày tới Odessa của công nhân Nhà máy da, giày và lưu học sinh thập kỷ 80 PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhận lời mời của Ban tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày sang Odessa - Ukraina (15/6/1988 - 15/6/2018) của hội cựu công nhân Nhà máy giày, da cùng cựu lưu học sinh thập kỷ 80, đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và Moldova đã tới Odessa tham dự lễ kỷ niệm này. Tham dự lễ kỷ niệm còn có đại diện chính quyền thành phố Odessa và một số cựu cán bộ quản lý người Ukraina đã từng làm việc tại hai nhà máy , cùng sự tham dự của trên 300 bà... Read moreChủ nhật 17 Tháng 6 2018

Sôi động ngày “Vui cùng tiếng Việt” tại Làng Thời Đại PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 16/6/2018, Ban tiếng Việt Làng Thời Đại phối hợp với Ban quản lý và phụ huynh trong Làng đã tổ chức một buổi vui chơi ngoại khóa mang tên “Vui cùng tiếng Việt”, dành cho học sinh các lớp tiếng Việt trong thành phố cùng toàn thể các em nhỏ sống tại Làng Thời Đại. Hoạt động đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các em nhỏ cùng các bậc phụ huynh.

Ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất,... Read more


Kharkov quyết tâm tổ chức thành công Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina 2018 PDF In
Tin tức cộng đồng

TTQH - Cộng đồng người Việt tại Kharkov đang tích cực chuẩn bị cho hai hoạt động lớn do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tổ chức: Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lvov và Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina 2018 tại thành phố Kharkov.

... Read more


Thứ tư 13 Tháng 6 2018

Bộ Công an: Xử lý nghiêm kẻ cầm đầu vụ gây rối tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận PDF In
Hình sự - Pháp luật

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu xử lý nghiêm trước pháp luật đối với các đối tượng cầm đầu, quá khích đã lôi kéo, kích động gây rối tại Bình Thuận.

Ngày 12/6, thông tin trên Cổng thông tin điện tử... Read more


Từ phim “Người phán xử ngoại truyện": Vui quá hóa nhảm? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Dù chỉ là mới bắt đầu nhưng xem ra phim “Người phán xử ngoại truyện” có phần đi quá xa...

Khi “Người phán xử” ngoại truyện có độ dài 4 tập, online từ ngày 20/5/2018 kết thúc với những tình tiết khá... Read more


ĐBQH: "Chúng ta làm ra 10 đồng thì chi hơn 7 đồng trả lương bộ máy" PDF In
Kinh tế - Chính trị

ĐBQH Phạm Trọng Nhân cho rằng, chúng ta làm được 10 đồng đã chi hơn 7 đồng trả lương, 2 đồng còn lại không đủ "nuôi" cơ thể kinh tế đang sức ăn, sức lớn.

Phát biểu tại Nghị trường hôm 13/6, đại biểu... Read more


Tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam sẽ chạy qua những tỉnh thành nào? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Với chiều dài dự kiến hơn 1.500 km, tuyến đường sắt mới sẽ chạy qua 20 tỉnh thành, gần 60% đi qua cầu cạn và hầm.

Liên danh Tư vấn TEDI-TRICC-TEDIS đang nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao... Read more


“Phía sau người có chức quyền là doanh nghiệp thành đạt của vợ con” PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại biểu Quốc hội đề nghị quy định trách nhiệm của Bộ GD-ĐT đưa nội dung giáo dục Luật Phòng, chống tham nhũng vào môn Giáo dục công dân.

Xử lý tham nhũng không triệt để nếu lòng tham

Read more


Trang 1 của 8

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)