Thứ tư, 04 Tháng 7 2018
Nỗ lực gỡ bỏ thẻ vàng của Liên minh châu Âu đối với thủy sản Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, trách nhiệm của ngư dân, doanh nghiệp, cơ quan quản lý phải rõ hơn, quyết liệt hơn thì mới sớm gỡ bỏ được thẻ vàng.

Hành động cụ thể, tích cực để sớm gỡ bỏ thẻ... Read more


Xe nhập khẩu từ châu Âu “tắc đường” về Việt Nam vì Nghị định 116? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đề xuất 3 nhóm nhóm chính sách trụ cột để phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam.

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội... Read more


Sản lượng điện đã thiết lập “kỷ lục” mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, nắng nóng gay gắt diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài đến ngày 6/7.

Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ (trong đó... Read more


Iran ra chiêu cuối: Buộc EU ra tay trước khi hạt nhân bùng nổ PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đang tìm kiếm một mối quan hệ sâu sắc hơn với Thụy Sĩ khi ông tìm cách thúc đẩy châu Âu đưa ra lời hứa củng cố thỏa thuận hạt nhân năm 2015 sau khi Mỹ rút lui.

Read more


Hai Thị trưởng "đình đám" của Philippines bị ám sát trong hai ngày liên tiếp PDF In
Thời sự quốc tế

Theo CNN, chỉ trong vòng hai ngày, hai Thị trưởng ở Philippines lần lượt bị bắn chết bởi những kẻ ám sát chưa rõ tung tích. Và các cuộc ám sát này đều diễn ra chớp nhoáng vào ban ngày.

Thị trưởng Ferdinand Bote của thị trấn General Tinio, thuộc... Read more


Thất bại chờ Trung Quốc ở biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Nhật Bản sẽ điều tàu sân bay trực thăng Kaga đến biển Đông và Ấn Độ Dương trong năm thứ 2 liên tiếp giữa lúc Tokyo tăng cường hiện diện tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương có tầm quan trọng về chiến lược.

Read more


Quân Syria sắp kết thúc chiến dịch ở Đông Daraa PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Chính phủ Syria vẫn đang thực hiện giai đoạn cuối của chiến dịch chống khủng bố ở phía Đông Daraa nhằm chiếm quyền kiểm soát đối với nhiều khu vực khác.

Hôm nay 4/7, tờ Fars News cho hay,... Read more


Syria: Dân hào hứng xem World Cup dù cả thị trấn chỉ có một chiếc tivi PDF In
Thế giới đó đây

Cư dân thị trấn Ein Talma ở Đông Ghouta (Syria) vẫn không quên thưởng thức các trận đấu World Cup, dù phương tiện của họ là một chiếc tivi mờ nhiễu chạy bằng máy phát điện.

Theo CCTV, sau nhiều năm bị quân... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)