Thứ sáu, 13 Tháng 7 2018
Quốc kỳ Syria tung bay tại Daraa sau 7 năm chờ đợi PDF In
Thời sự quốc tế

Cờ của Syria lại tung bay tại thành phố miền Nam Daraa kể từ năm 2011, sau khi quân đội chính phủ giành lại quyền kiểm soát thành phố này.

Syria chiến thắng

Read more


Kế hoạch rời EU của Anh đang bị thách thức PDF In
Thời sự quốc tế

Cách đây 2 năm, nước Anh đã quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sau khi tiến hành cuộc trưng cầu dân ý. Ngay sau đó, Chính phủ nước này đã lên kế hoạch để tiến hành các cuộc đàm phán với EU.

Tuy nhiên,... Read more


NATO tạm gác bất đồng PDF In
Thời sự quốc tế

Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lần thứ 7 diễn ra tại Brussels (Bỉ) trong 2 ngày 11-12/7 vừa qua, được xem là bước ngoặt lớn để giải quyết những khúc mắc về mức chi tiêu quốc phòng, lẫn chính sách chung của khối trước tình hình diễn biến phức tạp của châu Âu và trên thế giới.

... Read more

Quy định mới về trợ cấp người có công với cách mạng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 99/2018/NĐ-CPquy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Read more


“Vui chơi ngày hè” - Mùa hè sôi động do Chi đoàn 61-V tổ chức PDF In
Tin tức cộng đồng

Với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong không khí mùa hè sôi động, xóa đi những mệt nhọc trong năm học vừa qua, đồng thời giúp cho các bậc phụ huynh có thời gian vui chơi bên gia đình, Chi đoàn Đôm 61-V đã phối hợp với Chi hội Phụ nữ tổ chức chương trình “Vui chơi ngày hè” cho thanh thiếu niên nhi đồng và phụ huynh trong khu vực, tại khu vui chơi nghỉ dưỡng hồ Karavan, thành phố Kharkov.

Read more

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)