Chủ nhật, 15 Tháng 7 2018
Nửa năm, gần 600 người chết đuối PDF In
Tin Ukraina

Chetduoi
Ảnh minh họa

Theo thông tin của Cục các tình trạng khẩn cấp, từ đầu năm 2018 đến nay, ở Ukraina đã có gần 600 người chết đuối tại các sông, hồ khác nhau. Riêng trong hơn 10 ngày đầu tháng 7 đã ghi nhận được 70 trường hợp.

Tại thủ đô Kiev, trong... Read more


Biên phòng Ukraina nổ súng, bắt giữ ba người Việt Nam vượt biên trái phép PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin từ Trung tâm báo chí Cơ quan biên phòng Miền Tây Ukraina, các nhân viên biên phòng Ukraina tại tỉnh Zakarpatie vừa bắt giữ ba người nước ngoài có ý định vượt biên trái phép sang châu Âu, cùng người dẫn đường là công dân Ukraina.

Nhelegaly-VN2018-1

Trước đó, cơ quan biên phòng đã nhận... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)