Thứ hai, 16 Tháng 7 2018
Vì sao tỷ phú Mỹ gọi thợ lặn Anh giải cứu đội bóng nhí Thái Lan là “kẻ ấu dâm”? PDF In
Thời sự quốc tế

Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ Tesla tại Mỹ Elon Musk đã bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi gọi thợ lặn người Anh tham gia giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang là “kẻ ấu dâm”.

Trước đó, CNN đưa tin, ông Vern Unsworth,... Read more


Pháp vô địch World Cup, cảnh sát phải dùng hơi cay, vòi rồng để trấn áp CĐV quá khích PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng tin RT đưa tin, trong lúc người dân Pháp hân hoan ăn mừng sau khi đội tuyển giành cúp vàng World Cup, đã có nhiều vụ bạo động nhỏ xảy ra giữa cảnh sát và một số cổ động viên quá khích tại một số thành phố.

Read more


Sửa quy định những người là công chức PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định những người là công chức.

Read more


Nhân dân tệ lao dốc, cán cân thương mại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo VEPR, khi đồng Nhân dân tệ mất giá mạnh, cán cân thương mại của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng do hàng Trung Quốc giá rẻ chảy vào thị trường nội địa.

Đánh giá tác động của chiến tranh thương mại Mỹ... Read more


Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 09 đến 15-7-2018) PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 11-7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước trong 3 ngày tới Ấn Độ theo lời mời của Thủ tướng N. Modi. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Moon Jae-in tới Ấn Độ kể từ khi nhậm chức hồi tháng 5-2017 và được đánh giá có ý nghĩa khi quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt giữa hai nước đang ở giai đoạn... Read more


Lời cảm ơn của ban tổ chức trại hè Thành đoàn kiev 2018 PDF In
Tin tức cộng đồng

Trại hè cho thanh thiếu niên Việt Nam tại thành phố Kiev lần thứ nhất, do Thành đoàn Kiev tổ chức đã thành công tốt đẹp. Trại hè đã tạo điều kiện để các bạn trẻ có dịp được giao lưu, gặp gỡ, kết bạn, học hỏi kỹ năng làm việc nhóm cùng nhau.

Thay mặt Ban tổ chức trại hè thành đoàn Kiev, xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev, đã giúp đỡ về loa... Read more


Nguyên nhân nào khiến Ukraina bị chảy máu lao động? PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Đại bộ phận các doanh nghiệp Ukraina, lớn cũng như nhỏ, hiện đang phải đối mặt với vấn đề thiếu nhân công, đặc biệt là công nhân kỹ thuật.

Congnhankythuat 2018
Ảnh minh họa

Theo chia sẻ của bà Maria Abdullina - người phụ trách chuyên trang tuyển... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)