Thứ hai, 16 Tháng 7 2018
Vì sao tỷ phú Mỹ gọi thợ lặn Anh giải cứu đội bóng nhí Thái Lan là “kẻ ấu dâm”? PDF In
Thời sự quốc tế

Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ Tesla tại Mỹ Elon Musk đã bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi gọi thợ lặn người Anh tham gia giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang là “kẻ ấu dâm”.

Trước đó, CNN đưa tin, ông Vern Unsworth,... Read more


Pháp vô địch World Cup, cảnh sát phải dùng hơi cay, vòi rồng để trấn áp CĐV quá khích PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng tin RT đưa tin, trong lúc người dân Pháp hân hoan ăn mừng sau khi đội tuyển giành cúp vàng World Cup, đã có nhiều vụ bạo động nhỏ xảy ra giữa cảnh sát và một số cổ động viên quá khích tại một số thành phố.

Read more


Sửa quy định những người là công chức PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định những người là công chức.

Read more


Nhân dân tệ lao dốc, cán cân thương mại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo VEPR, khi đồng Nhân dân tệ mất giá mạnh, cán cân thương mại của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng do hàng Trung Quốc giá rẻ chảy vào thị trường nội địa.

Đánh giá tác động của chiến tranh thương mại Mỹ... Read more


Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 09 đến 15-7-2018) PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 11-7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước trong 3 ngày tới Ấn Độ theo lời mời của Thủ tướng N. Modi. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Moon Jae-in tới Ấn Độ kể từ khi nhậm chức hồi tháng 5-2017 và được đánh giá có ý nghĩa khi quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt giữa hai nước đang ở giai đoạn... Read more


Lời cảm ơn của ban tổ chức trại hè Thành đoàn kiev 2018 PDF In
Tin tức cộng đồng

Trại hè cho thanh thiếu niên Việt Nam tại thành phố Kiev lần thứ nhất, do Thành đoàn Kiev tổ chức đã thành công tốt đẹp. Trại hè đã tạo điều kiện để các bạn trẻ có dịp được giao lưu, gặp gỡ, kết bạn, học hỏi kỹ năng làm việc nhóm cùng nhau.

Thay mặt Ban tổ chức trại hè thành đoàn Kiev, xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev, đã giúp đỡ về loa... Read more


Nguyên nhân nào khiến Ukraina bị chảy máu lao động? PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Đại bộ phận các doanh nghiệp Ukraina, lớn cũng như nhỏ, hiện đang phải đối mặt với vấn đề thiếu nhân công, đặc biệt là công nhân kỹ thuật.

Congnhankythuat 2018
Ảnh minh họa

Theo chia sẻ của bà Maria Abdullina - người phụ trách chuyên trang tuyển... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)