Thứ hai, 16 Tháng 7 2018
Vì sao tỷ phú Mỹ gọi thợ lặn Anh giải cứu đội bóng nhí Thái Lan là “kẻ ấu dâm”? PDF In
Thời sự quốc tế

Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ Tesla tại Mỹ Elon Musk đã bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi gọi thợ lặn người Anh tham gia giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang là “kẻ ấu dâm”.

Trước đó, CNN đưa tin, ông Vern Unsworth,... Read more


Pháp vô địch World Cup, cảnh sát phải dùng hơi cay, vòi rồng để trấn áp CĐV quá khích PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng tin RT đưa tin, trong lúc người dân Pháp hân hoan ăn mừng sau khi đội tuyển giành cúp vàng World Cup, đã có nhiều vụ bạo động nhỏ xảy ra giữa cảnh sát và một số cổ động viên quá khích tại một số thành phố.

Read more


Sửa quy định những người là công chức PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định những người là công chức.

Read more


Nhân dân tệ lao dốc, cán cân thương mại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo VEPR, khi đồng Nhân dân tệ mất giá mạnh, cán cân thương mại của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng do hàng Trung Quốc giá rẻ chảy vào thị trường nội địa.

Đánh giá tác động của chiến tranh thương mại Mỹ... Read more


Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 09 đến 15-7-2018) PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 11-7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước trong 3 ngày tới Ấn Độ theo lời mời của Thủ tướng N. Modi. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Moon Jae-in tới Ấn Độ kể từ khi nhậm chức hồi tháng 5-2017 và được đánh giá có ý nghĩa khi quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt giữa hai nước đang ở giai đoạn... Read more


Lời cảm ơn của ban tổ chức trại hè Thành đoàn kiev 2018 PDF In
Tin tức cộng đồng

Trại hè cho thanh thiếu niên Việt Nam tại thành phố Kiev lần thứ nhất, do Thành đoàn Kiev tổ chức đã thành công tốt đẹp. Trại hè đã tạo điều kiện để các bạn trẻ có dịp được giao lưu, gặp gỡ, kết bạn, học hỏi kỹ năng làm việc nhóm cùng nhau.

Thay mặt Ban tổ chức trại hè thành đoàn Kiev, xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev, đã giúp đỡ về loa... Read more


Nguyên nhân nào khiến Ukraina bị chảy máu lao động? PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Đại bộ phận các doanh nghiệp Ukraina, lớn cũng như nhỏ, hiện đang phải đối mặt với vấn đề thiếu nhân công, đặc biệt là công nhân kỹ thuật.

Congnhankythuat 2018
Ảnh minh họa

Theo chia sẻ của bà Maria Abdullina - người phụ trách chuyên trang tuyển... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)