Thứ bảy, 21 Tháng 7 2018
LHQ viện trợ thêm cho Triều Tiên bất chấp Mỹ-Nga-Trung bất đồng PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc và Nga kêu gọi giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên trong khi Nhật Bản và Mỹ yêu cầu Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa trước.

Liên Hợp Quốc sẽ cung cấp thêm viện trợ nhân đạo... Read more


Liên minh châu Âu phản ứng về Sách Trắng của Chính phủ Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 20/7, Trưởng đoàn đàm phán Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - EU) của EU, ông Michel Barnier cho rằng một số mục trong Sách Trắng của Chính phủ Anh về quan hệ tương lai với liên minh này bao hàm nhiều yếu tố mang tính xây dựng, song vẫn còn nhiều vướng mắc. 

Read more


Vì sao tình báo Trung Quốc phủ mạng lưới khắp 50 bang của Mỹ. PDF In
Thời sự quốc tế

Giám đốc FBI Christopher Wray cho rằng không phải Nga, mà Trung Quốc mới là mối đe dọa lớn nhất về tình báo đối với nước Mỹ.

Read more


Bà Merkel: Tôi đã đúng khi nói không thể trông chờ vào Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Bà Merkel nhắc lại lời đã nói hơn một năm trước rằng không còn có thể trông chờ vào Mỹ, sau khi ông Trump liên tục chỉ trích châu Âu và Đức.

Read more


Không thể có trưng cầu dân ý ở Donbass! PDF In
Tin Ukraina

Bộ Ngoại giao Ukraina đã lên tiếng phản đối đề xuất của Tổng thống Nga Putin về triển khai trưng cầu dân ý tại khu vực bị tạm chiếm ở địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk, Miền Đông Ukraina. Vụ trưởng Vụ Chính sách Bộ Ngoại giao Ukraina Aleksei Makeev thông báo trên mạng Twitter.

Ông nhấn mạnh, Moscow đang có ý định lợi dụng ý tưởng này để hợp thức hóa hành động xâm lược vũ trang của mình tại Crưm và Donbass.... Read more


Tập đoàn Antonov hợp tác với hãng Boeing sản xuất máy bay PDF In
Tin Ukraina

MaybayAn 178
Máy bay vận tải An-178 của hãng Antonov, Ukraina

Buổi sáng hôm nay, 21/7/2018, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã đăng một lời chúc mừng trên mạng Facebook, gửi Tập đoàn Antonov nhân dịp doanh nghiệp nhà nước này ký kết thành công thỏa thuận hợp tác với Avial Services inc. - một công ty con của... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)