Thứ bảy, 21 Tháng 7 2018
LHQ viện trợ thêm cho Triều Tiên bất chấp Mỹ-Nga-Trung bất đồng PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc và Nga kêu gọi giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên trong khi Nhật Bản và Mỹ yêu cầu Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa trước.

Liên Hợp Quốc sẽ cung cấp thêm viện trợ nhân đạo... Read more


Liên minh châu Âu phản ứng về Sách Trắng của Chính phủ Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 20/7, Trưởng đoàn đàm phán Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - EU) của EU, ông Michel Barnier cho rằng một số mục trong Sách Trắng của Chính phủ Anh về quan hệ tương lai với liên minh này bao hàm nhiều yếu tố mang tính xây dựng, song vẫn còn nhiều vướng mắc. 

Read more


Vì sao tình báo Trung Quốc phủ mạng lưới khắp 50 bang của Mỹ. PDF In
Thời sự quốc tế

Giám đốc FBI Christopher Wray cho rằng không phải Nga, mà Trung Quốc mới là mối đe dọa lớn nhất về tình báo đối với nước Mỹ.

Read more


Bà Merkel: Tôi đã đúng khi nói không thể trông chờ vào Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Bà Merkel nhắc lại lời đã nói hơn một năm trước rằng không còn có thể trông chờ vào Mỹ, sau khi ông Trump liên tục chỉ trích châu Âu và Đức.

Read more


Không thể có trưng cầu dân ý ở Donbass! PDF In
Tin Ukraina

Bộ Ngoại giao Ukraina đã lên tiếng phản đối đề xuất của Tổng thống Nga Putin về triển khai trưng cầu dân ý tại khu vực bị tạm chiếm ở địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk, Miền Đông Ukraina. Vụ trưởng Vụ Chính sách Bộ Ngoại giao Ukraina Aleksei Makeev thông báo trên mạng Twitter.

Ông nhấn mạnh, Moscow đang có ý định lợi dụng ý tưởng này để hợp thức hóa hành động xâm lược vũ trang của mình tại Crưm và Donbass.... Read more


Tập đoàn Antonov hợp tác với hãng Boeing sản xuất máy bay PDF In
Tin Ukraina

MaybayAn 178
Máy bay vận tải An-178 của hãng Antonov, Ukraina

Buổi sáng hôm nay, 21/7/2018, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã đăng một lời chúc mừng trên mạng Facebook, gửi Tập đoàn Antonov nhân dịp doanh nghiệp nhà nước này ký kết thành công thỏa thuận hợp tác với Avial Services inc. - một công ty con của... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)