Thứ ba, 24 Tháng 7 2018
Ukraina lo ngại có thể xuất hiện làn sóng người nước ngoài nhập cư lậu sau World Cup 2018 tại Nga PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Bộ Nội vụ Ukraina cho rằng, sau World Cup 2018, trên lãnh thổ Liên bang Nga vẫn còn nhiều “cổ động viên” nước ngoài ở lại, với mục đích đi tiếp sang châu Âu qua đường Ukraina.

Hochieu nuocngoai
Ảnh minh họa

Theo lời của Cục phó Cục đấu tranh chống... Read more


Cơ quan chức năng Ukraina khởi động chiến dịch truy quét tội phạm người nước ngoài PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Chiến dịch sẽ kéo dài đến hết mùa hè, với mục đích phát hiện và xử lý những công dân nước ngoài đến Ukraina để hoạt động tội phạm.

Battoipham 171217
Ảnh minh họa

Ngày hôm nay, 24/7/2018, một chiến dịch truy quét tội phạm người nước ngoài... Read more


Thư của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi cộng đồng Việt Nam tại Ucraina và Moldova nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 PDF In
Tin tức cộng đồng

Kyiv, ngày 24 tháng 7 năm 2018

DS NguyenAnhTuan 11062018

Thưa các đồng chí thương binh, cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina và Moldova!

Thưa bà con có thân nhân là thương... Read more


Đội bóng FC Kharkov tặng tiền ủng hộ Đoàn cơ sở tổ chức hoạt động thể thao PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 18 tháng 7 năm 2018, tại văn phòng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, đại diện đội bóng đá FC Kharkov - đội vô địch Hội thao cộng đồng Việt Nam toàn Ukraina 2018 do Đại sứ quán tổ chức - đã trao tặng số tiền 6000 grivna cho Đoàn cơ sở thành phố Kharkov, để hỗ trợ hoạt động thể thao của Đoàn thanh niên.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)