Chủ nhật, 29 Tháng 7 2018
Thông báo của Đoàn cơ sở thành phố Kharkov về chương trình “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” PDF In
Tin tức cộng đồng

фон

Nhằm hưởng ứng “Năm văn hóa Việt Nam tại Ukraina” do Đại sứ quán phát động, Ban chấp hành Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã quyết định tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” năm 2018, dành cho các... Read more


Bài ca không quên - Thông điệp từ Lễ kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27 tháng 7 ở Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 27 tháng 7 năm 2018 vừa qua, tại Hội trường kí túc xá 25 (số 123, đường  Saltivskoie Shosse, tp. Kharkov), Hội cựu chiến binh Việt Nam thành phố Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, với chủ đề “Bài ca không quên”, để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã... Read more


Người Ukraina ba năm liền dẫn đầu danh sách công dân nước ngoài mua nhà ở Ba Lan PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Người Ukraina mua nhà nhiều nhất ở những thành phố lớn của Ba Lan, như Warsaw, Krakow và Wroclaw.

BaLan

Năm 2017 là năm thứ ba liên tiếp Ukraina được ghi nhận là nước có công dân mua nhà nhiều nhất ở Ba Lan, so với công dân các nước khác.

Read more


Chi thu ngân sách Ukraina: Thâm hụt gần 10 tỷ grivna trong nửa đầu năm 2018 PDF In
Tin Ukraina

Grivna 500

Theo số liệu của Kho bạc nhà nước Ukraina, thâm hụt ngân sách quốc gia trong 6 tháng đầu năm 2018 là 9,78 tỷ grivna.

Cũng theo thông báo của Kho bạc nhà nước, phần thâm hụt của quỹ chung ngân sách quốc gia 6 tháng đầu năm nay lên đến 12,98 tỷ grivna.... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)