Chủ nhật, 29 Tháng 7 2018
Thông báo của Đoàn cơ sở thành phố Kharkov về chương trình “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” PDF In
Tin tức cộng đồng

фон

Nhằm hưởng ứng “Năm văn hóa Việt Nam tại Ukraina” do Đại sứ quán phát động, Ban chấp hành Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã quyết định tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” năm 2018, dành cho các... Read more


Bài ca không quên - Thông điệp từ Lễ kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27 tháng 7 ở Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 27 tháng 7 năm 2018 vừa qua, tại Hội trường kí túc xá 25 (số 123, đường  Saltivskoie Shosse, tp. Kharkov), Hội cựu chiến binh Việt Nam thành phố Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, với chủ đề “Bài ca không quên”, để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã... Read more


Người Ukraina ba năm liền dẫn đầu danh sách công dân nước ngoài mua nhà ở Ba Lan PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Người Ukraina mua nhà nhiều nhất ở những thành phố lớn của Ba Lan, như Warsaw, Krakow và Wroclaw.

BaLan

Năm 2017 là năm thứ ba liên tiếp Ukraina được ghi nhận là nước có công dân mua nhà nhiều nhất ở Ba Lan, so với công dân các nước khác.

Read more


Chi thu ngân sách Ukraina: Thâm hụt gần 10 tỷ grivna trong nửa đầu năm 2018 PDF In
Tin Ukraina

Grivna 500

Theo số liệu của Kho bạc nhà nước Ukraina, thâm hụt ngân sách quốc gia trong 6 tháng đầu năm 2018 là 9,78 tỷ grivna.

Cũng theo thông báo của Kho bạc nhà nước, phần thâm hụt của quỹ chung ngân sách quốc gia 6 tháng đầu năm nay lên đến 12,98 tỷ grivna.... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)