Tháng 7 2018

Thứ ba 31 Tháng 7 2018

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tiếp và làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Hưng Yên PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 30/7/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã tiếp, làm việc với Đoàn cán bộ Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, do đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hưng Yên làm trưởng đoàn, đang ở thăm làm việc tại Ukraina từ ngày 25/7/2018 đến 31/7/2018.

Read more


Lãnh đạo Ngân hàng Quốc gia Ukraina giải thích nguyên nhân đô la lên giá trong tháng 7 PDF In
Tin Ukraina

Chủ tịch Hội đồng điều hành Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) Bogdan Danilishin cho rằng, việc đồng grivna của bị mất giá trong thời gian gần đây là do tăng nhu cầu ngoại tệ chuyển khoản, bởi ảnh hưởng của một số yếu tố ngắn hạn. Thông tin được ông đăng tải trên mạng Facebook.

USD-Gr 2016
Read moreThứ hai 30 Tháng 7 2018

TQ: Vợ nghe thấy tiếng lạ trong tủ, ngã ngửa với sự thật bất ngờ PDF In
Thế giới đó đây

Người phụ nữ kinh ngạc sau khi phát hiện nguồn gốc phát ra âm thanh bí ẩn từ trong tủ quần áo ở phòng ngủ.

6655441122Read more


Máy bay MH370 bị bốc cháy vì một lô hàng trong khoang? PDF In
Thời sự quốc tế

Máy bay MH370 được cho là mang theo một kiện hàng và chính thứ này đã gây ra nổ lớn, khiến máy bay rơi xuống biển, một phi công với 17.000 giờ bay nhận định.

Read more


Ca sĩ Bùi Lan Hương: “Nữ hoàng dream pop” PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Bùi Lan Hương cho rằng, việc theo đuổi dòng nhạc dream pop ở thị trường giải trí Việt Nam hiện nay là một quyết định liều lĩnh của chị.

Read more


V-Pop 2018 có gì lạ? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nửa đầu năm đã đi qua phần nào vẽ ra bức tranh về âm nhạc Việt 2018, đủ để nhìn nhận được xu hướng đã và sẽ diễn ra trong nửa năm còn lại.

Theo nhận xét trong giới chuyên môn, bức tranh âm nhạc Việt... Read more


Việt Nam xuất siêu 3,1 tỷ USD 7 tháng dù thương mại quốc tế căng thẳng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính chung 7 tháng qua, Việt Nam xuất siêu 3,1 tỷ USD trong bối cảnh có chiến tranh thương mại Mỹ - Trung gây căng thẳng thương mại quốc tế.

Read more


"Việt Nam đang có nguy cơ trở thành bãi rác của thế giới" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Tổng cục Hải quan, tại các cảng của Việt Nam đang có hơn 5.000 container phế liệu nhập khẩu tồn đọng, tăng từ 200 – 400% so với cùng kỳ.

Tại họp báo về công tác quản lý hải quan đối với phế liệu... Read more


Bị cáo Phan Văn Anh Vũ bị tuyên phạt 9 năm tù giam PDF In
Hình sự - Pháp luật

Kết thúc ngày đầu xét xử sơ thẩm vụ “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"), Hội đồng xét xử đã đề xuất các mức án cho các bị cáo.

Read more


Doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm trong sản xuất nông nghiệp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo cáo tổng hợp tại Hội nghị toàn quốc thúc đẩy doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của Bộ KH&ĐT cho thấy, thời gian qua, nhiều DN trong và ngoài nước đã đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Cho đến nay, có thể nói DN đóng vai trò trung tâm, đặc biệt quan trọng trong sản xuất nông nghiệp.

Read more


Trang 1 của 11

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)