Tháng 7 2018

Thứ bảy 21 Tháng 7 2018

LHQ viện trợ thêm cho Triều Tiên bất chấp Mỹ-Nga-Trung bất đồng PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc và Nga kêu gọi giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên trong khi Nhật Bản và Mỹ yêu cầu Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa trước.

Liên Hợp Quốc sẽ cung cấp thêm viện trợ nhân đạo... Read more


Liên minh châu Âu phản ứng về Sách Trắng của Chính phủ Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 20/7, Trưởng đoàn đàm phán Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - EU) của EU, ông Michel Barnier cho rằng một số mục trong Sách Trắng của Chính phủ Anh về quan hệ tương lai với liên minh này bao hàm nhiều yếu tố mang tính xây dựng, song vẫn còn nhiều vướng mắc. 

Read more


Vì sao tình báo Trung Quốc phủ mạng lưới khắp 50 bang của Mỹ. PDF In
Thời sự quốc tế

Giám đốc FBI Christopher Wray cho rằng không phải Nga, mà Trung Quốc mới là mối đe dọa lớn nhất về tình báo đối với nước Mỹ.

Read more


Bà Merkel: Tôi đã đúng khi nói không thể trông chờ vào Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Bà Merkel nhắc lại lời đã nói hơn một năm trước rằng không còn có thể trông chờ vào Mỹ, sau khi ông Trump liên tục chỉ trích châu Âu và Đức.

Read more


Không thể có trưng cầu dân ý ở Donbass! PDF In
Tin Ukraina

Bộ Ngoại giao Ukraina đã lên tiếng phản đối đề xuất của Tổng thống Nga Putin về triển khai trưng cầu dân ý tại khu vực bị tạm chiếm ở địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk, Miền Đông Ukraina. Vụ trưởng Vụ Chính sách Bộ Ngoại giao Ukraina Aleksei Makeev thông báo trên mạng Twitter.

Ông nhấn mạnh, Moscow đang có ý định lợi dụng ý tưởng này để hợp thức hóa hành động xâm lược vũ trang của mình tại Crưm và Donbass.... Read more


Tập đoàn Antonov hợp tác với hãng Boeing sản xuất máy bay PDF In
Tin Ukraina

MaybayAn 178
Máy bay vận tải An-178 của hãng Antonov, Ukraina

Buổi sáng hôm nay, 21/7/2018, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã đăng một lời chúc mừng trên mạng Facebook, gửi Tập đoàn Antonov nhân dịp doanh nghiệp nhà nước này ký kết thành công thỏa thuận hợp tác với Avial Services inc. - một công ty con của... Read moreThứ sáu 20 Tháng 7 2018

Ukraina được châu Âu hỗ trợ 250 triệu euro phát triển năng lược “xanh” PDF In
Tin Ukraina

diengios

Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) đã thông qua chương trình USELF-III, với trị giá 250 triệu euro, để hỗ trợ các dự án tư nhân trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Ukraina. Hãng thông tấn Interfax-Ukraina đưa tin, dẫn lời Trưởng nhóm cố vấn của EBRD về quan hệ quốc tế... Read moreThứ năm 19 Tháng 7 2018

Thủ tướng Groisman muốn Ukraina trở thành một trung tâm chế tạo ô tô PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo thông tin từ quan o chí Chính phủ Ukraina, ng xe i Renault của Pháp có ý định mở rộng c sở sản xuất và đang “đmắt” đến Ukraina như một mục tiêu trong chiến ợc... Read more


Đến năm 2020 Kharkov sẽ có 30 km đường dành riêng cho xe đạp PDF In
Tin Kharkov

Duongxedap

Trong cuộc họp báo trực tuyến trên mạng Facebook, hôm 18/7/2018, Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes thông báo, chính quyền thành phố có kế hoạch xây dựng 30 km đường dành riêng cho xe đạp trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2020.

Cụ thể, theo lời ông... Read more


Hội đồng hương Thanh Hóa thành phố Kharkov tổ chức giao lưu Hè 2018 PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 17 tháng 7 năm 2018, tại nhà hàng Siemieinyi (số 6, đường Hvardiitsiv-Shyronintsiv, thành phố Kharkov), Hội đồng hương Thanh Hóa tại Kharkov, Ukraina, đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt “Giao lưu hè 2018” dành những người con của quê hương Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc, học tập tại thành phố Kharkov, cùng gia đình, người thân.

... Read more

Trang 1 của 7

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)