Thứ ba, 07 Tháng 8 2018
Chương trình “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” - Sợi dây nối dài tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ cộng đồng PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhằm hưởng ứng “Năm văn hóa Việt Nam tại Ukraina” do Đại sứ quán phát động, ngày 5 tháng 8 vừa qua, Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Kharkov hướng về cội nguồn” năm 2018, dành cho các bạn đoàn viên, thanh niên người Việt tại Kharkov. Chương trình gồm hai phần, diễn ra tại chùa Trúc Lâm Kharkov và khu vui chơi nghỉ dưỡng hồ Karavan, nhằm mục đích giúp các bạn trẻ... Read more


Thông bạch Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Trúc Lâm Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

VuLan 2017

Kính gửi quý Phật tử và bà con cộng đồng!

Ca dao Việt Nam ta có câu:

Read more


Tổng thống Poroshenko ra lệnh chuẩn bị chống can thiệp bầu cử từ Nga PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo lời Tổng thống Petro Poroshenko, Kiev đã đạt được thỏa thuận với Mỹ và Liên minh châu Âu cùng phối hợp đấu tranh chống hành động can thiệp từ Nga trong các cuộc bầu cử năm 2019 tại Ukraina.

Poroshenko1-8

Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina (SNBO)... Read more


Đô la tiếp tục lên giá PDF In
Tin Ukraina

USD-Gr 2016

Sáng hôm nay, 7/8/2018, Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) đã tiếp tục nới lỏng thêm 4 cô-pếch tỷ giá đồng grivna so với đô la Mỹ - lên 27,1317 grivna/USD. Tỷ giá chính thức ngày hôm qua là 27,0927 grivna/USD.

Ngược lại, tỷ giá đồng euro được ấn định... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)