Thứ sáu, 10 Tháng 8 2018
Tin thế giới 10/8/2018 PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga, căng thẳng thương mại với Trung Quốc vẫn chưa có hồi kết; Không kích ở Yemen khiến hàng chục trẻ em thiệt mạng trong cùng một ngày; Triều Tiên chỉ trích Mỹ tiếp tục cấm vận v.v...

Read more


Xe bọc thép Israel rầm rập kéo về dải Gaza - Sắp bùng nổ chiến sự lớn? PDF In
Thời sự quốc tế

Hôm 9/8, một phái đoàn xe bọc thép quy mô lớn của quân đội Israel đã di chuyển hướng về phía dải Gaza, làm dấy lên mối quan ngại về khả năng khu vực này sắp xảy ra giao tranh quy mô lớn.

Hãng tin AMN dẫn lời các nhà hoạt động Palestines... Read more


Israel và Hamas bất ngờ nhất trí đình chiến sau nhiều giờ giao tranh PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Sputnik, sau 24 giờ đồng hồ giao tranh quyết liệt, Israel và lực lượng vũ trang Hamas đã cùng nhau ký vào thỏa thuận đình chiến do Ai Cập soạn thảo và đứng ra làm trung gian cho hai bên.

Read more


Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội vào dịp kỷ niệm 1008 năm Thăng Long-Hà Nội PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 dự kiến diễn ra từ 5-7/10/2018, nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô, 1008 năm Thăng Long-Hà Nội.

Read more


Đường sắt trên cao: Chạy nhanh hơn, vé được trợ giá PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tốc độ di chuyển bình quân của tàu trên cao là 35km/h, đây là vận tốc tối ưu so với xe buýt nhanh BRT và buýt thường.

tau cl hd
Đoàn tàu chạy... Read more


Cắt giảm điều kiện kinh doanh: ‘Chiến dịch’ quyết liệt PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Chỉ còn gần 10 ngày cho thời hạn rà soát, cắt giảm 50% về điều kiện kinh doanh và thủ tục kiểm tra chuyên ngành, tuy nhiên đến nay tỷ lệ cắt giảm mới đạt 15,2% và có 14 bộ, ngành còn đang thực hiện quy trình. VPCP hiện đang đốc thúc các bộ, ngành hoàn thành để đáp ứng sự mong đợi của cộng đồng doanh nghiệp.

... Read more

Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 986/QĐ-TTg.

Read more


Nạn “chặt chém” khách Tây ở phố cổ Hà Nội vẫn tiếp diễn PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Tình trạng lừa đảo, phân biệt khách Tây-khách ta vẫn còn tiếp diễn tại phố cổ Hà Nội, cần được các cơ quan chức năng xử lý kịp thời và triệt để hơn.

Chuyện 850.000 đồng một miếng dán đế dép tông,... Read more


10 trường đại học Ukraina được tăng chỉ tiêu đào tạo miễn phí PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Những trường đại học danh tiếng được Bộ Giáo dục và Khoa học cho phép tăng chỉ tiêu đào tạo hệ ngân sách, do có số lượng lớn thí sinh đạt điểm cao đăng ký dự tuyển vào năm thứ nhất.

DH Tonghop Lvov
Đại học Tổng hợp... Read more


“Vinh quang Ukraina!” trở thành lời chào mừng chính thức của các lực lượng vũ trang Ukraina PDF In
Tin Ukraina

QuandoiU chao

Hai câu khẩu hiệu: “Vinh quang Ukraina! Vinh quang các anh hùng!” (“Слава Украине! Героям слава!”) sẽ trở thành lời chào mừng chính thức của các lực lượng vũ trang Ukraina và lần đầu tiên sẽ được sử dụng trong lễ duyệt binh kỷ niệm Quốc khánh Ukraina năm nay (24/8/2018).... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)