Chủ nhật, 26 Tháng 8 2018
Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Làng Thời Đại tổ chức khen thưởng học sinh trước thềm Năm học mới PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều 25/8/2018, tại Làng Thời Đại, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và Lễ khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học tập và các môn nghệ thuật, thể thao, năm học 2017-2018. Buổi lễ có sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban quản lý Khu đô thị Làng Thời Đại và cư dân trong Làng.

Read more


Gần 10 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ ở khu đô thị Cần Thơ PDF In
Kinh tế - Chính trị

10 năm qua người dân ở khu đô thị mới Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ đã thanh toán tiền đầy đủ nhưng vẫn chưa được bàn giao sổ đỏ.

Dự án Khu đô thị mới Hưng Phú nằm ở quận Cái Răng, thành phố... Read more


Chi phí cho một số điện năng lượng mặt trời chỉ bằng 1/2 điện lưới PDF In
Khoa học - Công nghệ

Những hộ dân ở xã Cư Pui, huyện Krông Pông, tỉnh Đắk Lắk và một số xã của tỉnh An Giang được hưởng lợi từ việc sử dụng điện năng lượng mặt trời.

Đây là mô hình mẫu có thể tham khảo trong quá trình... Read more


Hà Nội: 380 dự án “treo” đến bao giờ? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hà Nội hiện có 383 dự án chậm triển khai, có dấu hiệu vi phạm. Tình trạng này gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng lớn đến môi trường đô thị.

Nham nhở, nơi cỏ mọc um tùm với đủ các loại rác rưởi, nơi trở thành bãi trông giữ ô... Read more


Trung Quốc “nóng mặt” trước chủ nghĩa bá quyền của Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ và Trung Quốc đang tranh cãi xung quanh quyết định của El Salvador khi cắt đứt quan hệ với Đài Loan để thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc. Bắc Kinh cáo buộc Washington đang bành trướng chủ nghĩa bá quyền.

Read more


Đồng tiền mất giá, quốc hội Iran cách chức bộ trưởng tài chính PDF In
Thời sự quốc tế

Quốc hội Iran bỏ phiếu cách chức Bộ trưởng Kinh tế - Tài chính Masoud Karbasian, giữa lúc nền kinh tế nước này ngày càng đi xuống dưới áp lực từ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo Reuters, động thái này... Read more


Mỹ: Thượng nghị sĩ John McCain qua đời ở tuổi 81 PDF In
Thời sự quốc tế

 Thượng nghị sĩ John McCain qua đời lúc 16h28 ngày 25/8 (3h ngày 26/8 giờ Hà Nội), sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư não ác tính. Thông báo viết, người vợ Cindy và người thân gia đình đã túc trực bên cạnh ông trong những giờ phút cuối cùng, "Cho tới lúc mất, ông đã phụng sự trung thành ước Mỹ trong 60 năm. Tổng thống... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)