Thứ hai, 03 Tháng 9 2018
Liệu Pakistan có còn là ‘đồng minh ngoài NATO’ của Mỹ? PDF In
Thời sự quốc tế

 Là đồng minh của nhau, nhưng quan hệ giữa Mỹ với Pakistan lâu nay đã có rất nhiều “cơn sóng gió” xuất hiện.

Read more


Tài liệu mật: LHQ sẽ không giúp đỡ Syria trừ khi có “thay đổi chính trị"? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin RT, một văn bản nội bộ của Liên Hợp Quốc bị rò rỉ ra ngoài nói rằng Liên Hợp Quốc sẽ không hỗ trợ nhân đạo cho Syria chừng nào có thỏa thuận dẫn đến sự “chuyển giao chính trị” ở quốc gia này.

Read more


Mặc cho Mỹ và phương Tây chèn ép, Syria quyết tâm tiến quân sâu vào Idlib PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Sputnik, Ngoại trưởng Syria - ông Walid Muallem phát biểu rằng sau khi Daraa ở phía nam Syria được giải phóng, Idlib giờ đây là “nhà tù lớn nhất thế giới” đối với khoảng 3 triệu người dân ở đây.

Read more


Tháo chạy khỏi chung cư, bán lỗ 500 triệu không có khách mua PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong vòng 6 tháng, anh Quang đã lỗ ngay 300 triệu khi rao bán căn hộ chung cư tại quận Hà Đông. Việc bán cắt lỗ các căn hộ chung cư không chỉ xảy ra tại vài dự án đơn lẻ mà hiện lan rộng ra nhiều dự án.

Read more


Tồn kho bất động sản còn ở mức hơn 24.000 tỷ đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính thanh khoản của thị trường bất động sản được duy trì ở mức khá, với nhu cầu thực, tồn kho bất động sản trong 5 năm đã giảm mạnh.

Theo báo cáo tình hình kinh tế xã hội năm 2018, dự kiến kế hoạch... Read more


Kinh tế và tri thức Việt Nam đã mang tầm vóc mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam không ngừng phát triển, từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu trở thành trung tâm công nghiệp mới của Đông Nam Á...

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay dù thời tiết diễn biến khốc liệt, mưa lũ triền miên, nhưng người Việt Nam vẫn... Read more


Thủ tướng Groisman: Tỷ giá đô la vẫn trong tầm dự báo PDF In
Tin Ukraina

Groisman 08122017

Trong một cuộc họp báo nhanh sau Lễ khai giảng tại một trường học ở thành phố Bela Tserkva, ngoại ô Kiev, Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman tuyên bố, tỷ giá đô la hiện nay vẫn đang nằm trong tầm dự báo của Chính phủ cho năm 2018.

“Vấn... Read more


Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Tennis Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 2/9/2018, Câu lạc bộ Tennis người Việt Nam tại thành phố Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, kết hợp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước ta. Buổi lễ diễn ra tại Nhà hàng Thăng Long, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng, cùng đông đủ các thành viên Câu lạc bộ và gia đình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã gửi thư chúc mừng Câu... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)