Thứ hai, 03 Tháng 9 2018
Liệu Pakistan có còn là ‘đồng minh ngoài NATO’ của Mỹ? PDF In
Thời sự quốc tế

 Là đồng minh của nhau, nhưng quan hệ giữa Mỹ với Pakistan lâu nay đã có rất nhiều “cơn sóng gió” xuất hiện.

Read more


Tài liệu mật: LHQ sẽ không giúp đỡ Syria trừ khi có “thay đổi chính trị"? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin RT, một văn bản nội bộ của Liên Hợp Quốc bị rò rỉ ra ngoài nói rằng Liên Hợp Quốc sẽ không hỗ trợ nhân đạo cho Syria chừng nào có thỏa thuận dẫn đến sự “chuyển giao chính trị” ở quốc gia này.

Read more


Mặc cho Mỹ và phương Tây chèn ép, Syria quyết tâm tiến quân sâu vào Idlib PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Sputnik, Ngoại trưởng Syria - ông Walid Muallem phát biểu rằng sau khi Daraa ở phía nam Syria được giải phóng, Idlib giờ đây là “nhà tù lớn nhất thế giới” đối với khoảng 3 triệu người dân ở đây.

Read more


Tháo chạy khỏi chung cư, bán lỗ 500 triệu không có khách mua PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong vòng 6 tháng, anh Quang đã lỗ ngay 300 triệu khi rao bán căn hộ chung cư tại quận Hà Đông. Việc bán cắt lỗ các căn hộ chung cư không chỉ xảy ra tại vài dự án đơn lẻ mà hiện lan rộng ra nhiều dự án.

Read more


Tồn kho bất động sản còn ở mức hơn 24.000 tỷ đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính thanh khoản của thị trường bất động sản được duy trì ở mức khá, với nhu cầu thực, tồn kho bất động sản trong 5 năm đã giảm mạnh.

Theo báo cáo tình hình kinh tế xã hội năm 2018, dự kiến kế hoạch... Read more


Kinh tế và tri thức Việt Nam đã mang tầm vóc mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam không ngừng phát triển, từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu trở thành trung tâm công nghiệp mới của Đông Nam Á...

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay dù thời tiết diễn biến khốc liệt, mưa lũ triền miên, nhưng người Việt Nam vẫn... Read more


Thủ tướng Groisman: Tỷ giá đô la vẫn trong tầm dự báo PDF In
Tin Ukraina

Groisman 08122017

Trong một cuộc họp báo nhanh sau Lễ khai giảng tại một trường học ở thành phố Bela Tserkva, ngoại ô Kiev, Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman tuyên bố, tỷ giá đô la hiện nay vẫn đang nằm trong tầm dự báo của Chính phủ cho năm 2018.

“Vấn... Read more


Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Tennis Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 2/9/2018, Câu lạc bộ Tennis người Việt Nam tại thành phố Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, kết hợp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước ta. Buổi lễ diễn ra tại Nhà hàng Thăng Long, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng, cùng đông đủ các thành viên Câu lạc bộ và gia đình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã gửi thư chúc mừng Câu... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)