Thứ năm, 06 Tháng 9 2018
Ông Kim Jong-un phá tan im lặng về cam kết hạt nhân PDF In
Thời sự quốc tế

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 6.9 đăng tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái khẳng định cam kết về một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân trong bối cảnh đình trệ đàm phán với Mỹ.

Tuyên bố được... Read more


Tàu chiến Anh thách thức Trung Quốc ở biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Tàu chiến HMS Albion thuộc Hải quân Hoàng gia Anh vừa có chuyến đi nhằm khẳng định quyền tự do hàng hải và thách thức tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc tại biển Đông.

Tàu đổ bộ HMS Albion này đã di... Read more


Đặc sản nhện rừng của đồng bào Raglai Phan Dũng PDF In
Thế giới đó đây

Từ xa xưa, người Raglai ở xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong đã biết săn loài nhện đen sọc vàng để làm thức ăn trong những chuyến đi rừng thiếu thực phẩm.

Read more


"Không quan trọng bắt người ta vào tù mà phải thu hồi tài sản tham nhũng" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Biện pháp cấp bách trong phòng chống tham nhũng (PCTN) là phải ngăn chặn và thu hồi lại tài sản do tham nhũng mà có. Không quan trọng việc bắt người ta vào tù mà phải thu hồi được tài sản tham nhũng, đó là xương máu của nhân dân.

Chiều 5/9, Ủy... Read more


Muốn hút người tài ở nước ngoài, phải giữ chân người tài trong nước đã PDF In
Kinh tế - Chính trị

"Chừng nào chúng ta chưa tận dụng hết trí tuệ, sự sáng tạo của người Việt trong nước thì “đừng hy vọng nhiều vào việc tìm kiếm sự đóng góp của những người đang ở ngoài Việt Nam” - TS. Nguyễn Đình Cung.

Tại Hội thảo Đánh giá giữa... Read more


Bộ trưởng Xây dựng: Bất động sản VN có sức hút đặc biệt PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đến nay, Việt Nam đã thu hút được hơn 25.500 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 320 tỷ USD đến từ 126 quốc gia và vùng lãnh thổ. BĐS có sức hút đặc biệt, luôn đứng ở vị trí thứ 2, sau lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo.

Sáng 6/9,... Read more


Thiếu tiền mua ma túy, 2 thanh niên giết ân nhân cướp tài sản PDF In
Hình sự - Pháp luật

Để có tiền tiêu xài và chích ma túy, 2 thanh niên đã giết chết người phụ nữ kiếm việc làm cho cả 2 để trộm tài sản. 8 tháng sau đó, cả 2 sa lưới cảnh sát hình sự.

Read more


Phá đường dây á hậu, diễn viên "đi khách" giá chục nghìn USD mỗi giờ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (CATP) vừa triệt phá một đường dây mại dâm quy tụ các á hậu, diễn viên, MC đi khách với giá 7.000-25.000 USD/lần/giờ. Người điều hành đường dây được cho là một ông trùm khá trẻ, chỉ mới 22 tuổi, quê ở Bình Định.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)