12/ 07 / 2020 - 03:17:51

Thứ năm, 06 Tháng 9 2018
Ông Kim Jong-un phá tan im lặng về cam kết hạt nhân PDF In
Thời sự quốc tế

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 6.9 đăng tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái khẳng định cam kết về một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân trong bối cảnh đình trệ đàm phán với Mỹ.

Tuyên bố được... Read more


Tàu chiến Anh thách thức Trung Quốc ở biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Tàu chiến HMS Albion thuộc Hải quân Hoàng gia Anh vừa có chuyến đi nhằm khẳng định quyền tự do hàng hải và thách thức tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc tại biển Đông.

Tàu đổ bộ HMS Albion này đã di... Read more


Đặc sản nhện rừng của đồng bào Raglai Phan Dũng PDF In
Thế giới đó đây

Từ xa xưa, người Raglai ở xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong đã biết săn loài nhện đen sọc vàng để làm thức ăn trong những chuyến đi rừng thiếu thực phẩm.

Read more


"Không quan trọng bắt người ta vào tù mà phải thu hồi tài sản tham nhũng" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Biện pháp cấp bách trong phòng chống tham nhũng (PCTN) là phải ngăn chặn và thu hồi lại tài sản do tham nhũng mà có. Không quan trọng việc bắt người ta vào tù mà phải thu hồi được tài sản tham nhũng, đó là xương máu của nhân dân.

Chiều 5/9, Ủy... Read more


Muốn hút người tài ở nước ngoài, phải giữ chân người tài trong nước đã PDF In
Kinh tế - Chính trị

"Chừng nào chúng ta chưa tận dụng hết trí tuệ, sự sáng tạo của người Việt trong nước thì “đừng hy vọng nhiều vào việc tìm kiếm sự đóng góp của những người đang ở ngoài Việt Nam” - TS. Nguyễn Đình Cung.

Tại Hội thảo Đánh giá giữa... Read more


Bộ trưởng Xây dựng: Bất động sản VN có sức hút đặc biệt PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đến nay, Việt Nam đã thu hút được hơn 25.500 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 320 tỷ USD đến từ 126 quốc gia và vùng lãnh thổ. BĐS có sức hút đặc biệt, luôn đứng ở vị trí thứ 2, sau lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo.

Sáng 6/9,... Read more


Thiếu tiền mua ma túy, 2 thanh niên giết ân nhân cướp tài sản PDF In
Hình sự - Pháp luật

Để có tiền tiêu xài và chích ma túy, 2 thanh niên đã giết chết người phụ nữ kiếm việc làm cho cả 2 để trộm tài sản. 8 tháng sau đó, cả 2 sa lưới cảnh sát hình sự.

Read more


Phá đường dây á hậu, diễn viên "đi khách" giá chục nghìn USD mỗi giờ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (CATP) vừa triệt phá một đường dây mại dâm quy tụ các á hậu, diễn viên, MC đi khách với giá 7.000-25.000 USD/lần/giờ. Người điều hành đường dây được cho là một ông trùm khá trẻ, chỉ mới 22 tuổi, quê ở Bình Định.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)