12/ 07 / 2020 - 04:03:25

Chủ nhật, 16 Tháng 9 2018
Hộ chiếu Ukraina vào tốp 25 hộ chiếu quyền lực trên thế giới PDF In
Tin Ukraina

HochieuU 22052017

Cuốn hộ chiếu của Ukraina đã lên đến vị trí thứ 24 trong bảng xếp hạng Hộ chiếu quyền lực trên thế giới (Global Passport Power Rank) năm 2018, được xác lập trên cơ sở thông tin về khả năng được miễn thị thực của công dân mỗi nước khi xuất ngoại.

Read more


Tổng công tố Yuri Lutsenko: Tham nhũng trong xây dựng hiện nay còn quá thời Yanukovich! PDF In
Tin Ukraina

Tình trạng hối lộ để được cấp giấy phép trong ngành xây dựng Ukraina hiện nay đã lên cao gấp mấy lần so với thời Yanukovich. Viện trưởng Viện tổng công tố Ukraina Yuri Lutsenko tuyên bố tại cuộc họp về cải tổ ngành xây dựng. Phóng viên Thông tấn xã Ukrinform đưa tin.

“Trong những năm gần đây, không thể không nhận thấy rằng ngành xây dựng đã trở thành nơi tống tiền và nhận hối lộ quy mô gần như là lớn... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)