Thứ hai, 17 Tháng 9 2018
Hà Nội: Tạm ngừng cấp phép hoạt động biểu diễn các lễ hội âm nhạc PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Đó là thông tin được ông Trần Xuân Hà – Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đưa ra tại cuộc họp báo chiều ngày 17/9 về vụ việc 7 người tử vong trong Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) tại Công viên nước Hồ Tây.

Read more


Á hậu, người đẹp bán dâm: Không thiếu những con sâu làm rầu nồi canh PDF In
Hình sự - Pháp luật

 Không phải lần đầu tiên, Á hậu, người đẹp, người mẫu... bị bắt vì bán dâm. Những con sâu đang làm rầu nồi canh bị phát hiện thời gian qua quá nhiều!

Vụ Á hậu, người đẹp, MC bán dâm vừa... Read more


Doanh nghiệp thực phẩm - đồ uống Việt đang dần mất chỗ đứng trên sân nhà PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo ước tính của Bộ Công thương, ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam hàng năm luôn chiếm khoảng 15% GDP và có xu hướng tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, trước sức ép hội nhập và cạnh tranh, ngành thực phẩm – đồ uống thương hiệu Việt đang dần mất thị phần trên sân nhà.

Read more


Việt Nam là một trong những nền kinh tế mới nổi tiêu biểu PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo cáo mới nhất của Viện Toàn cầu McKinsey đã điểm tên 18 nền kinh tế mới nổi tiêu biểu tại Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là một trong số 8 đại diện từ ASEAN được nhắc đến.

Read more


Giành lại hầu hết lãnh thổ, người Syria đi bầu cử sau 7 năm nội chiến PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 16/9, các hòm phiếu đã bắt đầu mở tại các khu vực do Chính phủ Syria kiểm soát để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ trong cuộc bầu cử địa phương đầu tiên kể từ khi đất nước rơi vào nội chiến dai dẳng năm 2011.

Read more


Hình ảnh đau thương trẻ em Yemen da bọc xương nhai lá cây để sống PDF In
Thời sự quốc tế

Rất nhiều gia đình tại khu vực hẻo lánh miền Bắc Yemen trong nhiều tháng trở lại đây không có gì để ăn ngoại trừ dùng lá cây từ bãi vườn nho luộc lên.

Read more


Đội tàu chiến NATO áp sát bờ biển Syria PDF In
Thời sự quốc tế

NATO đang tăng cường hiện diện hải quân tại phía đông Địa Trung Hải trong bối cảnh Mỹ, Anh, Pháp sẵn sàng chiến dịch không kích mới trong trường hợp cáo buộc chính phủ Syria dùng vũ khí hóa học tại tỉnh Idlib.

Read more


Nóng mặt Idlib, Thổ bất ngờ tiết lộ tín hiệu đảo chiều PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết lời kêu gọi ngừng bắn của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Idlib của Syria đã có kết quả, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm, tờ báo Hurriyet ngày 17/9 đưa tin.

Ông Erdogan đã có kế... Read more


Thánh chiến Syria di tản khỏi căn cứ Mỹ al-Tanf về Aleppo, thất bại cay đắng của Nhà Trắng ở Syria PDF In
Thời sự quốc tế

    Chính phủ Damascus và nhóm Hồi giáo cực đoan Lữ đoàn Tử vì đạo al-Qaryatayn được Mỹ hậu thuẫn đạt được một thỏa thuận di tản. Các chiến binh của nhóm và khoảng 5.000 người dân sẽ di dời khỏi trại tị nạn Rukban, phía nam của thị trấn biên giới al-Tanf, nơi có... Read more


Rút Mỹ khỏi WTO, ông Trump chơi trò 'tự sát'? PDF In
Thời sự quốc tế

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại một lần nữa dọa rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Giới chuyên gia cho rằng, nếu ông Trump làm điều đó, đây sẽ là một trò chơi tự sát nguy hiểm.

Theo... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)