Thứ hai, 17 Tháng 9 2018
Hà Nội: Tạm ngừng cấp phép hoạt động biểu diễn các lễ hội âm nhạc PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Đó là thông tin được ông Trần Xuân Hà – Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đưa ra tại cuộc họp báo chiều ngày 17/9 về vụ việc 7 người tử vong trong Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) tại Công viên nước Hồ Tây.

Read more


Á hậu, người đẹp bán dâm: Không thiếu những con sâu làm rầu nồi canh PDF In
Hình sự - Pháp luật

 Không phải lần đầu tiên, Á hậu, người đẹp, người mẫu... bị bắt vì bán dâm. Những con sâu đang làm rầu nồi canh bị phát hiện thời gian qua quá nhiều!

Vụ Á hậu, người đẹp, MC bán dâm vừa... Read more


Doanh nghiệp thực phẩm - đồ uống Việt đang dần mất chỗ đứng trên sân nhà PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo ước tính của Bộ Công thương, ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam hàng năm luôn chiếm khoảng 15% GDP và có xu hướng tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, trước sức ép hội nhập và cạnh tranh, ngành thực phẩm – đồ uống thương hiệu Việt đang dần mất thị phần trên sân nhà.

Read more


Việt Nam là một trong những nền kinh tế mới nổi tiêu biểu PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo cáo mới nhất của Viện Toàn cầu McKinsey đã điểm tên 18 nền kinh tế mới nổi tiêu biểu tại Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là một trong số 8 đại diện từ ASEAN được nhắc đến.

Read more


Giành lại hầu hết lãnh thổ, người Syria đi bầu cử sau 7 năm nội chiến PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 16/9, các hòm phiếu đã bắt đầu mở tại các khu vực do Chính phủ Syria kiểm soát để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ trong cuộc bầu cử địa phương đầu tiên kể từ khi đất nước rơi vào nội chiến dai dẳng năm 2011.

Read more


Hình ảnh đau thương trẻ em Yemen da bọc xương nhai lá cây để sống PDF In
Thời sự quốc tế

Rất nhiều gia đình tại khu vực hẻo lánh miền Bắc Yemen trong nhiều tháng trở lại đây không có gì để ăn ngoại trừ dùng lá cây từ bãi vườn nho luộc lên.

Read more


Đội tàu chiến NATO áp sát bờ biển Syria PDF In
Thời sự quốc tế

NATO đang tăng cường hiện diện hải quân tại phía đông Địa Trung Hải trong bối cảnh Mỹ, Anh, Pháp sẵn sàng chiến dịch không kích mới trong trường hợp cáo buộc chính phủ Syria dùng vũ khí hóa học tại tỉnh Idlib.

Read more


Nóng mặt Idlib, Thổ bất ngờ tiết lộ tín hiệu đảo chiều PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết lời kêu gọi ngừng bắn của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Idlib của Syria đã có kết quả, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm, tờ báo Hurriyet ngày 17/9 đưa tin.

Ông Erdogan đã có kế... Read more


Thánh chiến Syria di tản khỏi căn cứ Mỹ al-Tanf về Aleppo, thất bại cay đắng của Nhà Trắng ở Syria PDF In
Thời sự quốc tế

    Chính phủ Damascus và nhóm Hồi giáo cực đoan Lữ đoàn Tử vì đạo al-Qaryatayn được Mỹ hậu thuẫn đạt được một thỏa thuận di tản. Các chiến binh của nhóm và khoảng 5.000 người dân sẽ di dời khỏi trại tị nạn Rukban, phía nam của thị trấn biên giới al-Tanf, nơi có... Read more


Rút Mỹ khỏi WTO, ông Trump chơi trò 'tự sát'? PDF In
Thời sự quốc tế

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại một lần nữa dọa rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Giới chuyên gia cho rằng, nếu ông Trump làm điều đó, đây sẽ là một trò chơi tự sát nguy hiểm.

Theo... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)