12/ 07 / 2020 - 04:19:25

Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018
Cả nước có hơn 10.000 doanh nghiệp lớn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo thống kê mới nhất, năm 2017, cả nước có gần 517.900 doanh nghiệp đang tồn tại, tăng 51,6% so với năm 2012, trong đó có 505.000 doanh nghiệp đang hoạt động, có doanh thu, nộp thuế vào ngân sách nhà nước, nhưng chỉ có hơn 10.000 doanh nghiệp lớn.

Read more


Đề nghị EU sớm gỡ 'thẻ vàng' cho thủy sản Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam đã và đang nỗ lực để xử lý vấn đề đánh bắt cá trái phép, không khai báo và không được quản lý (IUU), đề nghị EU xem xét sớm gỡ bỏ "thẻ vàng" đối với hải sản đánh bắt của Việt Nam.

Read more


Đảng cực hữu AfD trở thành đảng được ủng hộ cao thứ hai tại Đức PDF In
Thời sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 21/9, lần đầu tiên đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) theo đường lối cực hữu và bài ngoại đã vượt qua đảng Dân chủ xã hội (SPD) để vươn lên vị trí thứ hai về mức độ ủng hộ tại Đức.

Read more


EU không muốn vấn đề người di cư gây chia rẽ PDF In
Thời sự quốc tế

Kể từ khi cuộc khủng hoảng người nhập cư vào châu Âu nổ ra vào năm 2015 đến nay, Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về một giải pháp toàn diện cho làn sóng nhập cư trái phép vào châu Âu. Thậm chí, một số giải pháp chung cho vấn đề này đã dẫn đến ý kiến trái chiều, thậm chí và gây chia rẽ.

... Read more

Tổng thống Poroshenko: Chính quyền không mắc sai lầm chiến lược! PDF In
Tin Ukraina

Chính quyền Ukraina, mặc dù có không ít sai lầm chiến thuật trong quá trình bảo vệ và chấn hưng đất nước, nhưng luôn vững vàng trong việc theo đuổi đường lối chiến lược. Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố trong thông điệp thường niên tại Quốc hội Ukraina, hôm 20/9.

“Có thể, trong những năm gần đây, chính quyền đã có không ít sai lầm chiến thuật, điều đó đúng là như vậy. Và bản thân cá nhân tôi chịu... Read more


Tổng thống Poroshenko kiện hãng BBC vì thông tin "đút lót" để được gặp ông Trump PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của tờ The Telegraph, các luật sư của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã đệ đơn kiện BBC - hãng phát thanh và truyền hình nổi tiếng của Anh - vì đưa tin vu khống.

Poroshenko-Trump218

Được biết, nguyên nhân dẫn đến việc này là một bài báo của BBC với nội dung dường như phía Ukraina... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)