Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018
Cả nước có hơn 10.000 doanh nghiệp lớn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo thống kê mới nhất, năm 2017, cả nước có gần 517.900 doanh nghiệp đang tồn tại, tăng 51,6% so với năm 2012, trong đó có 505.000 doanh nghiệp đang hoạt động, có doanh thu, nộp thuế vào ngân sách nhà nước, nhưng chỉ có hơn 10.000 doanh nghiệp lớn.

Read more


Đề nghị EU sớm gỡ 'thẻ vàng' cho thủy sản Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam đã và đang nỗ lực để xử lý vấn đề đánh bắt cá trái phép, không khai báo và không được quản lý (IUU), đề nghị EU xem xét sớm gỡ bỏ "thẻ vàng" đối với hải sản đánh bắt của Việt Nam.

Read more


Đảng cực hữu AfD trở thành đảng được ủng hộ cao thứ hai tại Đức PDF In
Thời sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 21/9, lần đầu tiên đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) theo đường lối cực hữu và bài ngoại đã vượt qua đảng Dân chủ xã hội (SPD) để vươn lên vị trí thứ hai về mức độ ủng hộ tại Đức.

Read more


EU không muốn vấn đề người di cư gây chia rẽ PDF In
Thời sự quốc tế

Kể từ khi cuộc khủng hoảng người nhập cư vào châu Âu nổ ra vào năm 2015 đến nay, Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về một giải pháp toàn diện cho làn sóng nhập cư trái phép vào châu Âu. Thậm chí, một số giải pháp chung cho vấn đề này đã dẫn đến ý kiến trái chiều, thậm chí và gây chia rẽ.

... Read more

Tổng thống Poroshenko: Chính quyền không mắc sai lầm chiến lược! PDF In
Tin Ukraina

Chính quyền Ukraina, mặc dù có không ít sai lầm chiến thuật trong quá trình bảo vệ và chấn hưng đất nước, nhưng luôn vững vàng trong việc theo đuổi đường lối chiến lược. Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố trong thông điệp thường niên tại Quốc hội Ukraina, hôm 20/9.

“Có thể, trong những năm gần đây, chính quyền đã có không ít sai lầm chiến thuật, điều đó đúng là như vậy. Và bản thân cá nhân tôi chịu... Read more


Tổng thống Poroshenko kiện hãng BBC vì thông tin "đút lót" để được gặp ông Trump PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của tờ The Telegraph, các luật sư của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã đệ đơn kiện BBC - hãng phát thanh và truyền hình nổi tiếng của Anh - vì đưa tin vu khống.

Poroshenko-Trump218

Được biết, nguyên nhân dẫn đến việc này là một bài báo của BBC với nội dung dường như phía Ukraina... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)