Thứ tư, 26 Tháng 9 2018
EU sẽ tạo cơ chế đặc biệt “qua mặt” các biện pháp trừng phạt của Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Liên minh châu Âu tin tưởng rằng cơ chế mới sẽ bảo vệ được các doanh nghiệp của mình trước các đòn trừng phạt của Hoa Kỳ nhắm vào hoạt động xuất nhập khẩu của Iran.

Read more


Syria có hệ thống S-300, Thổ Nhĩ Kỳ - Israel hoàn toàn “trắng tay” PDF In
Thời sự quốc tế

Việc Nga chuyển giao các hệ thống phòng không S-300 cho quân đội Syria sẽ không chỉ gây bất lợi cho Israel mà còn cả lợi ích của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là nhận định được Tiến sĩ Shadi Abdel Wahhab tại Viện Al-Mustaqbal... Read more


Vì sao Tổng thống Moldova Dodon bất ngờ bị đình chỉ chức vụ? PDF In
Thời sự quốc tế

Tòa án Hiến pháp Moldova ngày 24/9 đã tạm thời đình chỉ chức vụ Tổng thống đối với ông Igor Dodon. Quyết định này được đưa ra theo đề nghị của các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ. Nguyên nhân là do ông liên tục từ chối bổ nhiệm Bộ trưởng.

Read more


Trung Quốc "cấm cửa" tàu chiến Mỹ cập cảng Hồng Kông PDF In
Thời sự quốc tế

Theo CNN, chính phủ Trung Quốc đã ngăn một tàu chiến Mỹ cập cảng Hồng Kông trong lúc căng thẳng ngoại giao giữa hai nước đang ngày càng nghiêm trọng.

Hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết, tàu USS Wasp, một tàu đổ bộ của Hải quân Mỹ thường được... Read more


Truyền thông quốc tế đưa tin, ảnh Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hôm nay (26/9), nhiều hãng tin quốc tế đã đưa tin và hình ảnh Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại... Read more


Hàng trăm khách hàng “sập bẫy” "dự án ma” Nam Sài Gòn Riverside PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dù chỉ là khu nhà ở chưa rõ ràng pháp lý nhưng một cá nhân đã hợp tác cùng công ty địa ốc “vẽ” ra dự án với tên gọi Nam Sài Gòn Riverside. Đáng nói, có những lô đã bị chủ đất thế chấp ngân hàng nhưng vẫn được mang ra giao dịch.

Read more


Thứ trưởng từng muốn lật đổ Tổng thống Trump đã đệ đơn từ chức PDF In
Thời sự quốc tế

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Rod Rosenstein đã đệ đơn xin từ chức lên Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly, truyền thông Mỹ đưa tin ngày 25-9.

tu-chuc
Thứ... Read more


Họa sỹ "giấu mặt" gói ghém ký ức Hà Nội năm 1940 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Lê Văn Xương, người họa sỹ “giấu mặt” đã gửi tới hôm nay món quà là những con phố xưa Hà Nội, mà cảnh sắc nay dường như không còn nữa. Ông lặng lẽ để thời gian khỏa lấp tên tuổi mình, nhưng lại tài tình dùng chính thời gian gói ghém những hoài niệm về Hà Nội.

Read more


Dòng chảy văn hóa hiền hòa sau 10 năm Thủ đô mở rộng địa giới hành chính PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Chỉ bàn về lĩnh vực văn hóa, hội thảo “Văn hóa-Thăng Long Hà Nội sau 10 năm hợp nhất” do Hội Liên hiệp Văn hóa nghệ thuật Hà Nội tổ chức sáng 25-9, đã chỉ ra dòng chảy văn hóa hiền hòa, tạo nên một nền văn hóa đồng bộ trên tổng thể, đó là văn hóa của Thăng Long-Hà Nội mở rộng ở vị thế Thủ đô của đất nước. 

... Read more

Xung quanh kết luận Thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, người trong cuộc nói gì? ​ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Sau khi Thanh tra Chính Phủ công bố kết luận thanh tra “công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam”, trong đó kiến nghị Thủ tướng Chính Phủ chỉ đạo Bộ VHTT&DL xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các quy trình, thủ tục theo quy định để nhà đầu tư chiến lược –... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)