Tháng 9 2018

Chủ nhật 30 Tháng 9 2018

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đề nghị lãnh đạo tỉnh Kharkov tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt làm ăn sinh sống PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong lời phát biểu của mình tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế mang tên “Đổi mới công nghệ - Đầu tư - Sáng kiến Kharkov” lần thứ X, diễn ra ngày 29/9/2018 tại thành phố Kharkov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Ukraina và Moldova Nguyễn Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn chính quyền Kharkov đã và đang đảm bảo những điều kiện cần thiết cho cuộc sống và hoạt động kinh doanh của hàng nghìn người Việt Nam tại địa phương.

Read more

Nhiều biên bản hợp tác được ký kết tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Kharkov lần thứ X PDF In
Tin Kharkov

Tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế mang tên “Đổi mới công nghệ - Đầu tư - Sáng kiến Kharkov” lần thứ X, diễn ra ngày 29/9/2018 tại thành phố Kharkov, nhiều hợp đồng và biên bản hợp tác đã được ký kết giữa các doanh nghiệp và tổ chức tham gia Diễn đàn.

DiendanKT Kharkov2018

Read moreThứ bảy 29 Tháng 9 2018

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn làm việc với đại diện cộng đồng Việt Nam tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2018, nhân chuyến công tác tại thành phố Kharkov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Ukraina và Moldova Nguyễn Anh Tuấn cùng phu nhân và các thành viên đoàn công tác Đại sứ quán đã có cuộc gặp và làm việc với đại diện các tổ chức hội đoàn cộng đồng người Việt Nam tại địa phương. Buổi tiếp xúc của Đại sứ không chỉ nhằm mục đích thăm hỏi, động... Read more


Chính quyền tỉnh Kharkov mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 28/9/2018, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Kharkov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi làm việc với đại diện chính quyền tỉnh.

1a

Tiếp Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và các thành viên đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam có... Read more


Một số hình ảnh lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Ukraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, trong hai ngày 26 và 27 tháng 9 năm 2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại các địa phương của Ukraina đã dâng hương tưởng niệm Chủ... Read moreThứ sáu 28 Tháng 9 2018

Ukraina áp dụng mô hình vừa học vừa làm, nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Với nh đào tạo mới, sinh viên sẽ được doanh nghiệp đánh giá trình đthể được hợp đồng m việc trước khi ra trường.

Read moreThứ năm 27 Tháng 9 2018

Chuyện ly kỳ ở miếu thờ sự học cổ nhất Việt Nam PDF In
Khoa học - Công nghệ

Miếu giáo dục còn có tên cổ được gọi là Thiên Cổ Miếu tọa lạc trên một gò đất cao ở thôn Hương Lan, xã Trưng Vương (Việt Trì, Phú Thọ).

Ngọc phả phát lộ nhờ… cháy

Read more


Tòa án Hưng Yên trả hồ sơ vụ án nữ y sỹ làm 103 trẻ bị sùi mào gà PDF In
Hình sự - Pháp luật

Do phát sinh tình tiết mới tại phiên tòa, sau khi cân nhắc ý kiến của Viện Kiểm sát (VKS) và luật sư, HĐXX đã tiến hành hội ý và quyết định trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các nạn nhân trong vụ án.

Read more


Top 10 Giọng hát hay Hà Nội 2018 biểu diễn ở phố đi bộ Hồ Gươm PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018 vừa công bố 10 thí sinh lọt vào chung kết xếp hạng. Đây là những thí sinh có điểm cao nhất trong top 70 thí sinh dự thi vòng bán kết.

sapoRead more


Vì sao điện ảnh Việt vẫn loay hoay với cơn “khát” kịch bản thuần Việt? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ở Việt Nam, chuyện “khát” kịch bản đối với phim chiếu rạp lẫn phim truyền hình đã trở thành câu chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi…”.

“Bài toán” lớn vẫn chưa tìm ra lời giải

Read more

Trang 1 của 15

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)