Thứ năm, 11 Tháng 10 2018
Mỹ rút nhóm tàu sân bay tham gia không kích ở Syria khỏi Địa Trung Hải PDF In
Thời sự quốc tế

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman của hải quân Mỹ đang di chuyển khỏi khu vực Địa Trung Hải để chuẩn bị tham gia một cuộc tập trận chung có quy mô lớn nhất trong 20 năm qua của NATO.

Trước đó, Mỹ... Read more


Anh tạm gạt Brexit, triển khai quân đội diễn tập củng cố Châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Anh đã đến Hà Lan và sẽ có mặt tại Na Uy để thử nghiệm khả năng triển khai quân tốc độ cao ở khắp Châu Âu. Đây là hoạt động mà các sĩ quan cho biết nhằm thể hiện cam kết bảo vệ an ninh Châu Âu của Anh sau Brexit.

Read more


"Sốc" với khối tài sản ngầm 3,3 ngàn tỷ USD của Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Triều Tiên được cho sở hữu số tài sản trị giá tới 3,3 ngàn tỷ USD đến từ các nguồn khoáng sản. Tính theo giá thị trường hiện tại, con số này gấp 15 lần so với số tiền mà nguồn khoáng sản của Hàn Quốc đem lại.

Read more


Mỹ dàn trận bắt gián điệp Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Một quan chức tình báo Trung Quốc bất ngờ bị Mỹ lập kế hoạch nhiều tháng liền để bắt giữ, điều tra về hành vi gián điệp kinh tế.

Tờ Read more


Chống “chạy chức, chạy quyền” - một giải pháp chống tham nhũng trong công tác cán bộ PDF In
Kinh tế - Chính trị

 “Chạy chức, chạy quyền” là hình thức biểu hiện cụ thể của tham nhũng trong công tác cán bộ, phản ánh một phương diện của suy thoái về Read more


Manh nha doanh nghiệp Việt thâu tóm khối ngoại? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việc một đơn vị thành viên của Vingroup vừa hoàn tất mua lại hệ thống siêu thị Fivimart làm le lói lên xu hướng doanh nghiệp Việt thâu tóm khối ngoại. Xu hướng này hiện mới chỉ là manh nha, vì trong "sân chơi" này, khối nội vẫn tỏ ra lép vế dù có lợi thế "sân nhà".

Read more


Nhà ở vừa túi tiền sắp chiếm lĩnh thị trường? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo một số công ty nghiên cứu bất động sản, chưa đến mức chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu nguồn hàng nhưng sản phẩm nhà ở hợp lý (khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn) có dấu hiệu trở lại thị trường.

... Read more

Chỉ số môi trường kinh doanh Việt Nam tăng 6 bậc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đó là kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Read more


Dự báo: Giá đô la có thể lên đến 32 grivna vào mùa đông PDF In
Tin Ukraina

Obmen 15112016

Tỷ giá đồng đô la Mỹ trong vài tháng tới nhiều khả năng sẽ không ổn định. Chuyên gia tài chính Andrei Shevchishin từ Công ty Forex Club cho rằng, trong quý IV năm nay, giá đô la có thể dao động trong khoảng 28-30 grivna. Theo đánh giá của ông, kịch bản này có khả năng hiện thực khoảng... Read more


Kỷ niệm 64 năm ngày tiếp quản Thủ đô Hà Nội tại Kiev - Ukraina PDF In
Tin tức cộng đồng

“Em nghe chăng, trong lắng sâu, nơi hồng trái tim mình

Hà Nội mùa thu, ôi xao xuyến trong lòng ta…”

Giai điệu thiết tha, sâu lắng, giọng ca trong trẻo, ngọt ngào của cô ca sỹ cộng đồng hòa trong nắng vàng, trời xanh và hương sắc mùa thu của đất nước Ukraina xinh đẹp đã đưa những người yêu Hà Nội chúng tôi trở về miền ký ức với những ngày hào hùng “Năm cửa... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)