Thứ sáu, 26 Tháng 10 2018
Ông Trump gay gắt công kích báo chí sau loạt bom thư PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng yêu cầu truyền thông "dừng ngay sự thù địch bất tận" cùng "những câu chuyện và cuộc tấn công tiêu cực triền miên, đôi khi giả mạo".

Read more


Các "ông lớn" Châu Á đang lánh xa Trung Quốc, đến gần Ấn Độ PDF In
Thời sự quốc tế

Ấn Độ là điểm đến được các nước phát triển Châu Á chú ý nhằm hạn chế tác động từ chiến tranh thương mại.

Read more


IS đẩy lùi cuộc tấn công do Mỹ hậu thuẫn tại Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Theo tờ Almasdar News cho hay hôm 26-10, Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn gần thị trấn Hajin ở phía Đông Nam tỉnh Deir Ezzor (Syria).

Đài quan sát quyền con... Read more


Bàn tay biệt đội tử thần Ả Rập Saudi vụ “phân xác” nhà báo Khashoggi? PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà báo chuyên viết bài phản đối chính sách của hoàng gia, Jamal Khashoggi, được cho là trở thành nạn nhân mới nhất của biệt đội tử thần Ả Rập Saudi.

Read more


Đại biểu “lo” dự án sân bay Long Thành, cao tốc Bắc – Nam khó tránh khỏi thất thoát, lãng phí PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Cứ tình trạng điều chỉnh tăng thêm và kéo dài thời gian thế này thì thất thoát, lãng phí là nhiều vô kể. Cử tri đòi hỏi Quốc hội, Chính phủ xử lý nghiêm những sai phạm này. Nếu không tới đây Nhà nước giao cho Bộ GT-VT quản lý xây dựng dự án sân bay Long Thành, dự án đường cao tốc Bắc – Nam và nhiều công trình giao thông quan trọng... Read more


Việt Nam trao đổi chặt chẽ với EU, mong sớm dỡ bỏ "thẻ vàng" thủy sản PDF In
Kinh tế - Chính trị

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 25/10 thông tin về những nỗ lực thúc đẩy EU dỡ bỏ "thẻ vàng" đối với thủy, hải sản Việt Nam.

 Thông tin về quá trình Việt Nam thuyết phục Liên minh châu... Read more


Giá gạo Việt từ rất thấp đã vọt lên cao hơn Thái Lan, Ấn Độ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho hay, 5 năm trước giá gạo Việt Nam ở rất thấp, thì hiện đã cao hơn Thái Lan, Ấn Độ... và đảm bảo cơ cấu, giá trị. Năm 2018, xuất khẩu gạo cao nhất về lượng, giá trị.

Read more


Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: Cơ hội và thách thức cho hàng Việt PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các chuyên gia cho rằng, cuộc đụng độ giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay cũng có thể xem là cơ hội cho Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng có tiềm năng lớn như đồ gỗ nội thất, nông – thủy sản, vali – túi xách…

Read more


Mỹ tháo bỏ lệnh cấm bay đến Kharkov PDF In
Tin Kharkov

TTQH - Ngày 18/10/2018, Cơ quan An ninh Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ra thông báo bãi bỏ lệnh cấm bay đến một số thành phố của Ukraina - Kharkov, Dnepr và Zaporogie. Cơ quan báo chí Sân bay quốc tế Kharkov đưa tin.

Sanbay gaiU

Lệnh cấm bay đến Miền Đông Ukraina đã được... Read more


Ngoại trưởng Klimkin chỉ trích Ba Lan gây khó dễ tại các cửa khẩu biên giới PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo lời Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin, mặc chưa thay đổi chính thức, nhưng trên thực tế phía Ba Lan đang y n nh trạng ùn tắc lớn c cửa khẩu biên giới... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)