Thứ hai, 29 Tháng 10 2018
Indonesia: Máy bay hãng Lion Air chở theo 188 người rơi xuống biển PDF In
Thời sự quốc tế

Giám đốc của hãng hàng không Lion Air của Indonesia Edward Siraint cho biết vào lúc 7h50 sáng 29/10 (giờ địa phương), một máy bay của hãng này bay từ Jakarta đến Pangkakpinang thuộc tỉnh Bangka Belitung đã mất liên lạc với trạm quản lý không lưu.

Read more


Đề xuất cấm mặc trang phục và đeo phù hiệu quân nhân đối với người không có trách nhiệm PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Trong trường hợp dự luật được thông qua, người tự ý mặc quân phục hoặc đeo huân huy chương trái phép có thể bị phạt nặng.

QuandoiU 19102018

Một dự luật mới được đăng ký tại Quốc hội Ukraina, với nội dung cấm người không có trách nhiệm mặc trang phục... Read more


Lời cảm tạ của gia đình anh Nguyễn Đức Thành (Thành Hà), Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

nen

Thời gian vừa qua, gia đình chúng tôi gặp chuyện buồn - cha tôi là Nguyễn Quang Trường, sinh năm 1940, do tuổi cao, bệnh nặng, đã qua đời tại quê nhà Nam Trực - Nam Định, ngày 23 tháng 10 năm 2018 (tức ngày 15 tháng Chín năm Mậu Tuất), hưởng thọ 79 tuổi.

Trong... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)