Thứ ba, 30 Tháng 10 2018
Chủ tịch Quốc hội: Khám nhà phải đúng luật, sửa ngay quy định chưa hợp lý PDF In
Kinh tế - Chính trị

"Khám xét nhà thì phải đúng luật và phải thực hiện đúng thời gian phạt hành chính. Đừng để 6 tháng, 9 tháng sau mới đưa ra quyết định", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói về vụ việc người dân bán 100 USD bị phạt 90 triệu.

Read more


Người trong cuộc tố loạt sai phạm của chủ đầu tư đường cao tốc 34.000 tỷ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Một kỹ sư của dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tố cáo hàng loạt vấn đề sai phạm liên quan tới lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC).

Read more


Út "trọc": Lỗi này không thuộc về cá nhân bị cáo mà thuộc về… tổ chức PDF In
Hình sự - Pháp luật

Trình bày trước HĐXX Tòa án Quân sự Trung ương tại phiên xử phúc thẩm sáng 30/10, bị cáo Đinh Ngọc Hệ (Út “trọc”) cho rằng các bị cáo khác đã cố tình vu khống cho mình.

Read more


5.200 lính Mỹ được triệu tập để “giáp mặt” dòng người di dân PDF In
Thời sự quốc tế

Các quan chức Mỹ đã xác nhận rằng sẽ có khoảng 5.200 lính Mỹ được triển khai đến biên giới phía Nam để đối mặt với dòng người di dân đang tiếp tục di chuyển tới Mỹ thông qua lãnh thổ Mexico.

Tướng Terrence... Read more


Phương Tây “tá hỏa” vì nhiều quân nhân Trung Quốc du học chui PDF In
Thời sự quốc tế

Nhiều trường đại học ở Mỹ, Anh, Australia và các quốc gia khác không mấy mặn mà trong việc hợp tác trao đổi sinh viên với quân đội Trung Quốc. Nguyên nhân do đâu?

Theo Quartz, đây là kết quả nghiên cứu mới nhất... Read more


Quân đội Syria vừa "trúng mẻ lớn" tên lửa Mỹ gần cao nguyên Golan PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Syria mới phát hiện và tịch thu số lượng lớn các hộp chứa vũ khí trong đó có nhiều tên lửa do Mỹ sản xuất nằm ở các khu vực từng bị lực lượng phiến quân kiểm soát thuộc tỉnh Al-Quneitra và gần cao nguyên Golan.

Read more


Giữa "tâm bão", TT Trump vẫn "mơ" về thỏa thuận thương mại lớn với TQ PDF In
Thời sự quốc tế

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã leo thang vào tháng 4 vừa qua sau khi Mỹ áp đặt mức thuế 25% và 10% lần lượt đối với thép và nhôm nhập từ Trung Quốc, và từ đó đến nay hai nước tiếp tục đánh thuế vào hàng hóa của nhau.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)