Thứ năm, 29 Tháng 11 2018
Tổng thống Poroshenko kêu gọi NATO điều tàu chiến vào biển Azov PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko bày tỏ hy vọng các nước thành viên NATO sẽ điều tàu chiến vào biển Azov ủng hộ Ukraina trước hành động leo thang gây hấn của Nga và để đảm bảo an ninh trong khu vực. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn cho tờ báo Bild (Đức).

Poroshenko haiquan
TT Poroshenko trong một... Read more


Lãnh đạo Quân đội Ukraina tuyên bố sẽ không phát lệnh tổng động viên PDF In
Tin Ukraina

Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina khẳng định sẽ không phát lệnh tổng động viên trong thời gian tới. Thông tin được Phó tổng tham mưu trưởng Rodion Tymoshenko cho biết trong một cuộc họp báo buổi sáng hôm nay.

Quandoi Ua
Ảnh minh họa

Theo lời ông Tymoshenko,... Read more


Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam về lệnh thiết quân luật tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA

dai su quan vn-kiev

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)