Chủ nhật, 09 Tháng 12 2018
Ukraina phải trả nợ gần 12 tỷ đô la trong hai năm PDF In
Tin Ukraina

USD8-6

Trong hai năm 2019 và 2020 sắp tới, Ukraina sẽ phải thanh toán gần 12 tỷ đô la nợ công, bao gồm cả tiền phần trăm. Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) Yakob Smoliy thông báo trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí Vox Ukraine.

Ông tuyên bố, với trách nhiệm... Read more


Tổng thống Poroshenko yêu cầu các địa phương xác định kế hoạch phát triển trong ba năm tới PDF In
Tin Ukraina

Mỗi địa phương phải tự xác định hướng ưu tiên của mình và lãnh đạo địa phương có trách nhiệm thông qua kế hoạch phát triển khu vực trong giai đoạn 2019-2021.

Poroshenko 23122017

Trên đây là yêu cầu được Tổng thống Petro Poroshenko đưa ra trong... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)