Thứ hai, 10 Tháng 12 2018
Công bố chế độ đãi ngộ dành cho quân nhân dự bị trong thời gian tập trung huấn luyện PDF In
Tin Ukraina

Bộ tư lệnh Lục quân Ukraina đã ra thông báo về chế độ đãi ngộ dành cho quân nhân dự bị tham gia chương trình huấn luyện trong khuôn khổ các biện pháp thực hiện chế độ thiết quân luật. Thông tin được đăng tải trên mạng Facebook.

LinhU 10122018
Ảnh minh họa

Theo... Read more


Bé 8 tháng tuổi được đưa qua lỗ đào dưới tường biên giới để vào Mỹ PDF In
Thế giới đó đây

Cậu bé mặc áo có mũ, đôi tất lấm lem và tay ôm chặt bình sữa được bố đưa qua lỗ đào dưới bức tường ngăn cách Mexico và Mỹ.

EmbeMexico-a
Bé trai Daniel được bố đưa qua lỗ đào dưới bức tường
biên giới để vào Mỹ hôm 7/12. Ảnh: AP.

Joel Mendez, 22 tuổi,... Read more


Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ họp bàn về vấn đề trợ giúp Ukraina ngày 18/12 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin trên website của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Hội đồng Giám đốc Quỹ sẽ có cuộc họp vào ngày 18/12 để thảo luận kế hoạch hợp tác với Ukraina.

IMF 01072015

Thông báo của IMF cho biết, nội dung cuộc họp là thảo luận về chương trình hợp tác stand-by và chấm... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)